Sinh 10 NST

babgirl

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2016
26
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số kiểu giao tử của bố mang 2NST của bà nội là 171 kiểu. Biết không có đột biến và trao đổi đoạn. Hãy xác định:
a, Bộ NST 2n của loài
b, Tỉ lệ giao tử của bố mang tất cả NST của ông nội
c, Xác suất xuất hiện hợp tử mang tất cả NST của bà nội và không mang NST củabaf ngoại
 

Đặng Thành Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2015
151
248
86
24
Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Mỗi giao tử có n NST.
Số kiểu giao tử của bố mang 2 NST của bà nội là 171 kiểu.
=> [tex]C_{n}^{2}[/tex] = 171.
=> n = 19.
a) Bộ NST của loài: 2n = 38.
b) Tỉ lệ giao tử của bố mang tất cả NST của ông nội: [tex]\frac{1}{2^{19}}[/tex]
c) Xác suất xuất hiện hợp tử mang tất cả NST của bà nội: [tex]\frac{1}{2^{19}}[/tex]
Xác suất xuất hiện hợp tử không mang NST nào của bà ngoại: [tex]\frac{1}{2^{19}}[/tex]
=> Xác suất xuất hiện hợp tử mang tất cả NST của bà nội và không mang NST nào của bà ngoại: [tex]\frac{1}{2^{19}}*\frac{1}{2^{19}}=\frac{1}{2^{38}}[/tex]
 
Top Bottom