CLB lịch sử Nông nghiệp ở Ai Cập cổ đại

Thảo luận trong 'Phòng học tập' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 16 Tháng mười một 2019.

Lượt xem: 134

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cựu Cố vấn Lịch sử | Cựu Chủ nhiệm CLB Lịch sử Thành viên

  Bài viết:
  3,304
  Điểm thành tích:
  561
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  [​IMG]
  Lúa mì là điều quan trọng bậc nhất. Trên tranh mô tả con người đang dùng lưỡi liềm có răng cưa được chế tạo từ đá silic và bộ trục cối xay con lăn bằng đá. Đó là những công cụ chính của người nông dân thời tiền sử.

  Nền nông nghiệp xuất hiện khi con người thu hoạch xong những đám cây lương thực hoang dại và chuẩn bị di chuyển đến một nơi khác trù phú hơn, họ bỗng phát hiện ra rằng những đám cây tươi tốt hơn nảy hạt.
  Thế là họ quyết tâm định cư tại nơi cũ để đợi đến vụ thu hoạch sau. Ngay sau đó, người nguyên thủy quyết định tự mình gieo hạt, làm nhà ở và dùng kho chứa lúa gạo. Họ là những nông dân đầu tiên của xã hội loài người.
  Khoảng 5000 năm trước CN, đã có khá nhiều hạt giống mà cho đến ngày nay vẫn được coi là lương thực chủ yếu của con người như lúa mì và lúa mạch ở Cận Đông, ngô ở Trung Mỹ, lúa gạo ở Trung Hoa, khoai tây ở Nam Mỹ. Những thửa ruộng bậc thang và kênh tưới tiêu đã là nhân tố tăng năng suất, đồng thời cung cấp lương thực cho số cư dân ngày một nhiều trên Trái Đất.

  Nguồn: blog văn minh nhân loại
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY