Hóa 9 Nồng độ

Tientienvu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
32
6
6
Đắk Nông
THCS Phan Đình Phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,2 g mg vào a(g) dd H2SO4 dư sau phản ứng thu được dd X trong đó nồng độ muối là 18% và b(l) khí thoát ra (đktc)
a) Tính a và b
b) Làm lạnh dd X thì có 15g tinh thể MgSO4.10H2O tách ra. Tính C% muối trong dd sau khi làm lạnh.
Cần giúp câu b! Thanks !
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan 7,2 g mg vào a(g) dd H2SO4 dư sau phản ứng thu được dd X trong đó nồng độ muối là 18% và b(l) khí thoát ra (đktc)
a) Tính a và b
b) Làm lạnh dd X thì có 15g tinh thể MgSO4.10H2O tách ra. Tính C% muối trong dd sau khi làm lạnh.
Cần giúp câu b! Thanks !

Mol Mg = mol H2 = mol MgSO4 = 0,3
=> mH2 = b = 2*0,3 = 0,6
m dd sau phản ứng = a + 7,2 - 0,6 = 120*0,3/0,18 = 200 => a = 193,4
m dd còn lại sau khi tách tinh thể = 200 - 15 = 185
M MgSO4.10H2O = 300
m MgSO4 còn trong dd = 120*0,3 - 120*15/300 = 30
%C = 30*100/185 = 16,22
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dio Chemistry
Top Bottom