Hóa 9 Nồng độ %

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
86
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch sau phản ứng khi trộn 100 g dung dịch [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] 25 % với 200 g dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 15%
mBa(OH)2 = 25 gam => nBa(OH)2 = 0,146 mol
mH2SO4 = 30 gam => nH2SO4 = 0,306 mol
Ta có: Ba(OH)2 + H2SO4 ===> BaSO4 + 2H2O
nBaSO4 = nBa(OH)2 = 0,146 mol
mdd sau phản ứng = mdd Ba(OH)2 + mdd H2SO4 - mBaSO4 = 100 + 200 - 233.0,146 =
Dung dịch sau phản ứng gồm: H2SO4 dư: 0,306 - 0,146 mol = 0,16 mol
C%H2SO4 dư = mH2SO4 dư.100/mdd = 0,16.98/mdd =
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch sau phản ứng khi trộn 100 g dung dịch [tex]Ba(OH)_{2}[/tex] 25 % với 200 g dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 15%
mBa(OH)2=25g--->nBa2+=25/171
mH2SO4=30g------>nH2SO4=15/49
nH2SO4<dư>=0,16 --->m=15,68g
--->mdd=100+200-197.25/171=271,2g
-->C%=5,78%
 
Top Bottom