Hóa 8 Nồng độ phần trăm

01695697817

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2021
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi giúp e với, e sắp thi cuối năm r huhu-
Câu 38:
Hòa tan hoàn toàn 6,3g hỗn hợp gồm Ca và Na vào nước (H2O) thu được 3,36l khí H2 (đktc). Thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đấu là:
A. 63% và 37% B.65% và 35% C.64% và 36% D.63,5% và 36,5%
E cảm ơn vì đã giải chi tiết ạ!! <333
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Mn ơi giúp e với, e sắp thi cuối năm r huhu-
Câu 38:
Hòa tan hoàn toàn 6,3g hỗn hợp gồm Ca và Na vào nước (H2O) thu được 3,36l khí H2 (đktc). Thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đấu là:
A. 63% và 37% B.65% và 35% C.64% và 36% D.63,5% và 36,5%
E cảm ơn vì đã giải chi tiết ạ!! <333
Theo gt ta có: $n_{H_2}=0,15(mol)$
Gọi số mol Ca; Na lần lượt là a;b(mol)
$\Rightarrow 40a+23b=6,3$
$Ca+2H_2O\rightarrow Ca(OH)_2+H_2$
$2Na+2H_2O\rightarrow 2NaOH+H_2$
Ta có: $a+0,5b=0,15$
Giải hệ ta được $a=0,1;b=0,1$
Suy ra $\%m_{Ca}=63,49\%;\%m_{Na}=36,5\%$
Chọn D nhé
 
Top Bottom