Hóa 9 Nồng độ phần trăm

duongtuyetiaphi@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
15
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp gồm Zn và CaCO3 tác dụng với dung dịch HCl 7,3% vừa đủ sau phản ứng thu được 20,16l hỗn hợp khí gồm H2 và CO2 ở ĐKTC nH2/nCO2 =4/5 dung dịch X và Y.
a) Tính khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b) Tính nồng độ % các chất trong dung dịch Y
Em xin cảm ơn ạ!
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Gọi số mol của Zn là a
CaCO3 là b (a,b>0)
PTHH tự lập
Do sau phản ứng thu được 20,16l hỗn hợp khí gồm H2 và CO2 nên ta có a+b = 0,9
nH2/nCO2=4/5 nên ta có a/b=4/5 <=> a=0,8b
Ta có hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=0,9 & & \\ a-0,8b=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Đến đây tự giải nha bạn
 
Top Bottom