làm bay hơi 500ml đ HNO3 20%(d=1,2g/mol) để chỉ còn 300g đ .tính nồng độ % của dd này?
xximinhminh Học sinh Thành viên 12 Tháng bảy 2018 201 40 41 Thanh Hóa THCS Quảng Thọ 27 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. làm bay hơi 500ml đ HNO3 20%(d=1,2g/mol) để chỉ còn 300g đ .tính nồng độ % của dd này?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. làm bay hơi 500ml đ HNO3 20%(d=1,2g/mol) để chỉ còn 300g đ .tính nồng độ % của dd này?
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 76 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 27 Tháng chín 2019 #2 C%=mct/mdd .100% <=>20%=mhno3/500.12 .100% =>mhno3=120 (g) C% của dung dịch hno3 mới C%'=120/300 .100% =40%
C%=mct/mdd .100% <=>20%=mhno3/500.12 .100% =>mhno3=120 (g) C% của dung dịch hno3 mới C%'=120/300 .100% =40%
Huỳnh Thanh Trúc Học sinh tiến bộ Thành viên 31 Tháng ba 2018 1,263 1,209 176 Phú Yên THCS Đinh Tiên Hoàng 27 Tháng chín 2019 #3 Ta có: mddHNO3(ban đầu)= 500. 1,20=600(g) => mHNO3= 20%. 600=120(g) => C%ddHNO3(sau)= (120/300).100 = 40%
Ta có: mddHNO3(ban đầu)= 500. 1,20=600(g) => mHNO3= 20%. 600=120(g) => C%ddHNO3(sau)= (120/300).100 = 40%