Hóa Nồng độ phần trăm

huonghg123

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng ba 2017
123
29
66
24
Hà Giang
THPT

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
25
Thanh Hóa
Khi cho a gam dung dịch H2SO4 nồng độ C% tacsd ụng với lượng dư hỗn hợp Na, Mg thì khối lượng khí H2 (khí duy nhất) thoát ra bằng 4,5% khối lượng dung dịch axit dã dùng. Tính C% của dung dịch H2SO4
nH2SO4 = x (mol)
nH2O = y mol
=> nH2 = x+y (mol)
+> [tex]\frac{2(x+y)}{98x+18y}[/tex] = 0,045
=> x/y = 119/241
=> C% = 72,88 %
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom