Hóa 10 Nồng độ mol/l dung dịch thu được

cudsav

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng năm 2021
3
2
6
18
Thái Nguyên
Trường...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2.24 lít khí SO2 ở điều kiện tiêu chuẩn tác dụng với 500 ml dung dịch Ba(OH)2 0.125 M. Tính khối lượng kết tủa và nồng độ mol/l của dung dịch thu được. (Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)
Mọi người tìm giúp mình nồng độ mol/l của dung dịch với ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 2.24 lít khí SO2 ở điều kiện tiêu chuẩn tác dụng với 500 ml dung dịch Ba(OH)2 0.125 M. Tính khối lượng kết tủa và nồng độ mol/l của dung dịch thu được. (Coi thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể)
Mọi người tìm giúp mình nồng độ mol/l của dung dịch với ạ
Theo gt ta có: $n_{SO_2}=0,1(mol);n_{Ba(OH)_2}=0,0625(mol)$
$Ba(OH)_2+SO_2\rightarrow BaSO_3+H_2O$
$BaSO_3+SO_2+H_2O\rightarrow Ba(HSO_3)_2$
Sau phản ứng dung dịch chứa 0,0375 mol $Ba(HSO_3)_2$
Do đó $C_{M/Ba(HSO_3)_2}=0,075M$
 
Top Bottom