Nồng độ mol 2

S

suabeovip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có V1 lít dung dịch chứa 7,3g HCl (dung dịch A) và V2 lít dung dịch chứa 58,4g HCl (dung dịch B).
Trộn dung dịch A với dung dịch B ta được dung dịch mới (dung dịch C). Thể tích dung dịch C bằng
V1 + V2 = 3 lít.
a) Tính nồng độ M của dung dịch C.
b) Tính nồng độ M của dung dịch A và dung dịch B biết hiệu số nồng độ mol của dung dịchB trừ dung dịch A là 0,6 M
 
D

duonghongsonmeo

bài này dễ mà bạn.
a, khi trộn dung dịch A và B cùng là HCl thì vẫn được dung dịch HCl thui.
mC= mA + mB = 7,3 + 58,4 =65,7(g)
nC = 65,7/36,5=1,8 (mol)
M(C) = 1,8/3= 0,6 (M)
b, câu ni hơi dài vì phải giải pt, nên mình làm tắt nhé còn bạn tự giải pt
ta có : V1 + V2 =3 lít
=> V1 = 3-V2
lại có
M(B) - M(A) = (7.3/36,5)/V1 - (58,4/36,5)/V2 = 0,2/(3-V2) - 1,6/V2 =0,6
=> V2= căn 8
=> V1 = 3- căn 8
rùi các bạn lắp công thức vào tính nữa là xong
ở câu b hình như mình giải pt sai. bạn thử giải lại nhé
 
Top Bottom