Hóa 9 nồng độ dung dịch

Hằng Suk !

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
64
30
11
20
Hà Nam
Trung Học Cơ Sở An LÃo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)


Bài 2: tính Vdd NAOH nồng độ 0,5M cần thiết tác dụng vừa đủ với 13,44 lít khí Cl2 ( ở đk tiêu chuẩn)
biết sản phẩm là dd nước JaVen
tính nồng độ CM các chất sau phản ứng ( giả sử Vdd không thay đổi)
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)


Bài 2: tính Vdd NAOH nồng độ 0,5M cần thiết tác dụng vừa đủ với 13,44 lít khí Cl2 ( ở đk tiêu chuẩn)
biết sản phẩm là dd nước JaVen
tính nồng độ CM các chất sau phản ứng ( giả sử Vdd không thay đổi)
nFe =0,2 mol
nCuSO4 =0,224 mol
a, hiện tượng: thanh sắt tan dần, dd màu xanh lam nhạt dần, có kl màu đỏ bám ngoài thanh sắt
b, Fe + CUSO4 =FeSO4 + Cu
__0,2____0,2_____0,2____0,2
=> C% CuSO4 dư =(0,024.160) / (11,2 +112 -0,2.64) =
C% FeSO4 =(0,2.152) / (11,2 +112 -0,2.64) =
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)



bài 1 a) PTHH 2Fe + 3CuSO4 -----> Fe2(SO4)3 + 3Cu
.........................0,2................................0,1.................0,3
hiện tượng : đồng kết tủa bám vào sắt làm cho sắt có màu xám trắng bị phủ đồng chuyển thành màu nâu đỏ,dung dịch Fe2(SO4)3 có màu xanh da trời nhạt.
b) mCuSO4 = 112g
=> mdd= 11,2+112=123,2g
m Fe2(SO4)3 = 0,1.400=40g
mCu = 0,3. 64 = 19,2g
C%Fe2(SO4)3 = 40.100% / 123,2 ~ 32,47%
C%Cu = 19,2 .100% / 123,2 ~15,6%
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)


Bài 2: tính Vdd NAOH nồng độ 0,5M cần thiết tác dụng vừa đủ với 13,44 lít khí Cl2 ( ở đk tiêu chuẩn)
biết sản phẩm là dd nước JaVen
tính nồng độ CM các chất sau phản ứng ( giả sử Vdd không thay đổi)

bài 1 a) PTHH 2Fe + 3CuSO4 -----> Fe2(SO4)3 + 3Cu
..............0,2................................0,1.................0,3
hiện tượng : đồng kết tủa bám vào sắt làm cho sắt có màu xám trắng bị phủ đồng chuyển thành màu nâu đỏ,dung dịch Fe2(SO4)3 có màu xanh da trời nhạt.
b) mCuSO4 = 112g
=> mdd= 11,2+112=123,2g
m Fe2(SO4)3 = 0,1.400=40g
mCu = 0,3. 64 = 19,2g
C%Fe2(SO4)3 = 40.100% / 123,2 ~ 32,47%
C%Cu = 19,2 .100% / 123,2 ~15,6%
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)


Bài 2: tính Vdd NAOH nồng độ 0,5M cần thiết tác dụng vừa đủ với 13,44 lít khí Cl2 ( ở đk tiêu chuẩn)
biết sản phẩm là dd nước JaVen
tính nồng độ CM các chất sau phản ứng ( giả sử Vdd không thay đổi)
nCl2 =0,6 mol
2NaOH + Cl2->NaClO +NaCl + H2O
1,2.............0,6......0,6.......0,6...

=> VNaOH =2,4 M
CM NaClO=CM NaCl =1,2 M
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
bài 1 a) PTHH 2Fe + 3CuSO4 -----> Fe2(SO4)3 + 3Cu
..............0,2................................0,1.................0,3
hiện tượng : đồng kết tủa bám vào sắt làm cho sắt có màu xám trắng bị phủ đồng chuyển thành màu nâu đỏ,dung dịch Fe2(SO4)3 có màu xanh da trời nhạt.
b) mCuSO4 = 112g
=> mdd= 11,2+112=123,2g
m Fe2(SO4)3 = 0,1.400=40g
mCu = 0,3. 64 = 19,2g
C%Fe2(SO4)3 = 40.100% / 123,2 ~ 32,47%
C%Cu = 19,2 .100% / 123,2 ~15,6%
Có pt này nữa á
 

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)


Bài 2: tính Vdd NAOH nồng độ 0,5M cần thiết tác dụng vừa đủ với 13,44 lít khí Cl2 ( ở đk tiêu chuẩn)
biết sản phẩm là dd nước JaVen
tính nồng độ CM các chất sau phản ứng ( giả sử Vdd không thay đổi)
 

Attachments

  • 15345983342402046062853.jpg
    15345983342402046062853.jpg
    116.5 KB · Đọc: 32

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Bài 1 ;cho 11,2g Fe vào 100ml dd CuSO4 nồng độ 32% có D=1,12g/ml .
a) viết PT và nêu hiện tượng sảy ra
b) xác định C% các chất trong dd thu được khi phản ứng kết thúc( giả sử Vdd không thay đổi)


Bài 2: tính Vdd NAOH nồng độ 0,5M cần thiết tác dụng vừa đủ với 13,44 lít khí Cl2 ( ở đk tiêu chuẩn)
biết sản phẩm là dd nước JaVen
tính nồng độ CM các chất sau phản ứng ( giả sử Vdd không thay đổi)
a) PTHH Fe + CuSO4 -----> FeSO4 + Cu
..............0,2..............................0,2..........0,2
hiện tượng : đồng kết tủa bám vào sắt làm cho sắt có màu xám trắng bị phủ đồng chuyển thành màu nâu đỏ,dung dịch FeSO4có màu xanh da trời nhạt.
b) mCuSO4 = 112g
=> mdd= 11,2+112=123,2g
m FeSO4 = 0,2.=30,4g
mCu = 0,2. 64 = 12,8g
C%FeSO4= .100% / 123,2 = 24,67%
C%Cu = 12.8 .100% / 123,2 ~10,4%
* xin lỗi nha - tại nãy viết pt sai nên giờ mình sữa lại bài 1,còn bài 2 có bạn giải rồi nên thôi* -_-!
 
Top Bottom