Hóa Nồng độ dd

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
22
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
cho hỗn hợp dư gồm Na và Fe vào 55,6g dd H2SO4 C%.thu được 26,88l H2.tính C% của dd H2SO4
@Gà Con Nhỏ, @tiểu thiên sứ , @chaugiang81 @bienxanh20
Na + H2SO4 -----> Na2SO4 + H2
Fe + h2SO4 -------> FeSO4 + h2
Na + H2O ------> NaOH + H2
n H2 = 26.88/22.4=1.2 mol
Ta có Vì Na Fe dư => Na sẽ tác dụng hết vơi H2O
m H2SO4 = 0.556 C g
=> n H2SO4 = 0.556*C/98=139/24500 mol
=> n H2O = (55.6 - 0.556C)/ 18 = 139/45 -139C/4500 mol
=> Tổng n H2 = 139/24500 + 139/45 -139C/4500 = 1.2
=> C%= 61.33%
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Na + H2SO4 -----> Na2SO4 + H2
Fe + h2SO4 -------> FeSO4 + h2
Na + H2O ------> NaOH + H2
n H2 = 26.88/22.4=1.2 mol
Ta có Vì Na Fe dư => Na sẽ tác dụng hết vơi H2O
m H2SO4 = 0.556 C g
=> n H2SO4 = 0.556*C/98=139/24500 mol
=> n H2O = (55.6 - 0.556C)/ 18 = 139/45 -139C/4500 mol
=> Tổng n H2 = 139/24500 + 139/45 -139C/4500 = 1.2
=> C%= 61.33%
nH2SO4 = 139C/24500 mol
=> C% = 74,91
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Chị ơi lúc thả vào thì Na tác dụng với nước trong AXIT trước rồi mới tiếp tục phản ứng với h2so4 thì sao ạ
Na phải pư với axit trước rồi nếu Na còn dư thì mới pư với nước
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Chị ơi lúc thả vào thì Na tác dụng với nước trong AXIT trước rồi mới tiếp tục phản ứng với h2so4 thì sao ạ

Nếu dư mới phản ứng với [tex]H_2O[/tex] nhé không phải phản ứng với[tex]H_2SO_4[/tex] đâu bạn
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Chị ơi lúc thả vào thì Na tác dụng với nước trong AXIT trước rồi mới tiếp tục phản ứng với h2so4 thì sao ạ
Bạn ơi Na sẽ tác dụng vs axit trước sau đó nếu dư ms tác dụng vs H2O nha , Nhưng trong bài này là kim loại dư nen Na sẽ tác dụng hết vs H2O có trong dd axit
 
Top Bottom