Hóa 12 Nội dung cần trao đổi

Lê Hoàng Đình Hải

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2021
16
19
6
20
Đà Nẵng
Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này ạ
Lấy 0.06 mol E gồm este đc X và 2 chức Y đem đốt thì thu đc vừa đủ 10.08 lít O2 thu đc 20.24 gam co2 và 3.24g H20. Nếu nếu lấy 0,03 mol E tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,1 NaOH kết thúc phản ứng làm bay hơi dung dịch thu được hỗn hợp z gồm muối khan phần trăm khối lượng của muối có phân tử khối lớn nhất tam giác có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho mình hỏi bài này ạ
Lấy 0.06 mol E gồm este đc X và 2 chức Y đem đốt thì thu đc vừa đủ 10.08 lít O2 thu đc 20.24 gam co2 và 3.24g H20. Nếu nếu lấy 0,03 mol E tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,1 NaOH kết thúc phản ứng làm bay hơi dung dịch thu được hỗn hợp z gồm muối khan phần trăm khối lượng của muối có phân tử khối lớn nhất tam giác có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây
Bảo toàn O suy ra $ n_{COO}=0,1 mol$
0,03 mol E phản ứng vừa đủ với 0,1 mol NaOH
Suy ra 0,06 mol E pứ vừa đủ với 0,2 mol NaOH
Từ đây suy ra cả 2 este đều là este phenol
Lập 2 pt 2 ẩn suy ra $n_{X} = 0,02$ $n_Y = 0,04 mol$
TH1
Đồng đẳng hỗn hợp thành
$HCOOC6H5$ 0,02 mol
$(COOC6H5)2$ 0,04 mol
CH2 x mol
H2 y mol
Bảo toàn C suy ra x < 0 ( loại )
TH2 :
$HCOOC6H5$ 0,02 mol
$HCOOC6H4OOCH$ 0,04 mol
CH2 x mol
H2 y mol
Bảo toàn C và H suy ra $x=y=0$
Suy ra được 2 este
Đến đây e tự tìm khối lượng muối rồi tính %
______________________________-
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 

Lê Hoàng Đình Hải

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2021
16
19
6
20
Đà Nẵng
Trần Phú
Bảo toàn O suy ra $ n_{COO}=0,1 mol$
0,03 mol E phản ứng vừa đủ với 0,1 mol NaOH
Suy ra 0,06 mol E pứ vừa đủ với 0,2 mol NaOH
Từ đây suy ra cả 2 este đều là este phenol
Lập 2 pt 2 ẩn suy ra $n_{X} = 0,02$ $n_Y = 0,04 mol$
TH1
Đồng đẳng hỗn hợp thành
$HCOOC6H5$ 0,02 mol
$(COOC6H5)2$ 0,04 mol
CH2 x mol
H2 y mol
Bảo toàn C suy ra x < 0 ( loại )
TH2 :
$HCOOC6H5$ 0,02 mol
$HCOOC6H4OOCH$ 0,04 mol
CH2 x mol
H2 y mol
Bảo toàn C và H suy ra $x=y=0$
Suy ra được 2 este
Đến đây e tự tìm khối lượng muối nhé - nhớ quy về 0,03 mol hỗn hợp để tính muối
Có gì k hiểu e hỏi xuống phía dưới nha
Em quy hết về 0.06 thì sao mình ko lấy 0.02 mol Naoh so sánh với 0.06 vậy ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Em quy hết về 0.06 thì sao mình ko lấy 0.02 mol Naoh so sánh với 0.06 vậy ạ
C cũng quy về 0,06 mol E cả đó e
0,06 mol E thì pứ vừa đủ với 0,2 mol NaOH
Đến cuối e tính muối r lấy % ra là ok chứ k cần quy lại về 0,03 mol nữa đâu ( nãy c nhầm )
________________
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 

Lê Hoàng Đình Hải

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2021
16
19
6
20
Đà Nẵng
Trần Phú
C cũng quy về 0,06 mol E cả đó e
0,06 mol E thì pứ vừa đủ với 0,2 mol NaOH
Đến cuối e tính muối r lấy % ra là ok chứ k cần quy lại về 0,03 mol nữa đâu ( nãy c nhầm )
Ý em là mình lấy mol Naoh so sánh với 0.06 để biết có easte phenol đc ko ạ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Ý em là mình lấy mol Naoh so sánh với 0.06 để biết có easte phenol đc ko ạ
E so sánh như thế nào?
C thấy lấy nCOO để so sánh với nNaOH là nhanh nhất r, nNaOH gấp đôi nCOO thì chứng tỏ cả 2 este đều là este phenol cả
_________________________
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi ở dưới nha! :Tonton6
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại: Thiên Đường Kiến Thức nha:Tonton16
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Lê Hoàng Đình Hải

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2021
16
19
6
20
Đà Nẵng
Trần Phú
E so sánh như thế nào?
C thấy lấy nCOO để so sánh với nNaOH là nhanh nhất r, nNaOH gấp đôi nCOO thì chứng tỏ cả 2 este đều là este phenol cả
Em thấy có ct là mol Naoh/n hỗn hợp á chị. Nên em lấy 0.02/0.06 á. Mà ko biết đúng ko
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,705
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom