Hóa 11 $NO_3^{-1}$

Lucyna

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2022
88
66
46
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 34,24 gam hỗn hợp X gồm FeCO3 , Fe3O4 và Fe(NO3)2 trong dung dịch chứa NaNO3 và NaHSO4, kết thúc phản ứng thu được dung dịch Y không chứa muối amoni và hỗn hợp khí Z gồm CO2 và NO tỉ lệ mol tương ứng là 1:3 .Dung dịch Y hòa tan tối đa 8.4 gam bột Fe không có khí thoát ra . Nếu cho dung dich Ba(OH)2 dư vào Y thu được 209.18 gam kết tủa . Khối lượng của Fe3O4 có trong X là bao nhiêu ?
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Gọi x,y,z là số mol
BT C=>[imath]n_{CO_2}[/imath]=x
=>[imath]n_{NO}[/imath]=3x
[imath]n_{Fe}[/imath]=0,15=>[imath]Fe^{3+}[/imath]=0,3
[imath]\begin{cases}116x+232y+180z=34,24 \\BT e: x+y+z=9x\\BT Fe: x+3y+z=0,3 \end{cases}[/imath]
=>x=0,02, y=0,06, z=0,1
=>[imath]m_{Fe_3O_4}[/imath]=13,92g
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom