Nito

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan Fe(NO3)2 vào trong nước thu được dung dịch X có nồng độ 0,1M . Thêm lượng dư dung dịch HCl đặc vào trong dung dịch X đến khi PƯHH xảy ra hoàn toàn và thu được dung dịch Y . Trong dung dịch Y có chứa các muối :
A. FeCl2 B. Fe(NO3)3, FeCl3 C. Fe(NO3)2 D. FeCl3
2.Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 KL kiềm và 1 KL kiềm thổ vào trong nước dư thu được dung dịch A VÀ 1,12l H2 (dktc) . Cho 0,03 mol AlCl3 vào trong dung dịch A . Tính khối lượng kết tủa?
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 1 KL kiềm và 1 KL kiềm thổ vào trong nước dư thu được dung dịch A VÀ 1,12l H2 (dktc) . Cho 0,03 mol AlCl3 vào trong dung dịch A . Tính khối lượng kết tủa?
Gọi kl kiềm là A, kiềm thổ là B
=>2A + 2h2O ----> 2AOh + H2
B + 2H2O ----> B(OH)2 + H2
3AOh + AlCl3 ----> Al(OH)3 + 3ACl
3B(OH)2 + 2AlCl3 ----> 2Al(OH)3 + 3BCl2
AOh + Al(OH)3 ----> AAlO2 +2 H2O
B(OH)2 + 2Al(OH)3 ---> B(ALO2)2 + 4H2O
n H2=1.12/22.4=0.05 mol
Ta có n H2 =1/2 n(OH=> n Oh=0.05*2=0.1 mol
Ta có n OH phản ứng = 3 n ALCL3 = n Al(OH)3
=> n Oh phản ưng = 0.03*3=0.09 mol
=> n OH bị hòa tan = 0.01 mol
=> nOh hòa tan = n Al(OH)3=0.01 mol
=> n Al(OH)3 = 0.02 mol
=> m = 0.02*78=1.56 g
 

hotboytruong

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2015
3
0
16
20
Điện Biên
Gọi kl kiềm là A, kiềm thổ là B
=>2A + 2h2O ----> 2AOh + H2
B + 2H2O ----> B(OH)2 + H2
3AOh + AlCl3 ----> Al(OH)3 + 3ACl
3B(OH)2 + 2AlCl3 ----> 2Al(OH)3 + 3BCl2
AOh + Al(OH)3 ----> AAlO2 +2 H2O
B(OH)2 + 2Al(OH)3 ---> B(ALO2)2 + 4H2O
n H2=1.12/22.4=0.05 mol
Ta có n H2 =1/2 n(OH=> n Oh=0.05*2=0.1 mol
Ta có n OH phản ứng = 3 n ALCL3 = n Al(OH)3
=> n Oh phản ưng = 0.03*3=0.09 mol
=> n OH bị hòa tan = 0.01 mol
=> nOh hòa tan = n Al(OH)3=0.01 mol
=> n Al(OH)3 = 0.02 mol
=> m = 0.02*78=1.56 g
bạn làm vậy mình ko hiểu cho lắm
 
Top Bottom