Nito

Lhanh28042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
28
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 5,6 (g) Fe vào 200 ml dd Cu(NO3)3 0,5M và HCl 1,2M thu được khí NO và m (g) kết tủa . Xác định m . Biết rằng NO là sản phẩm khử duy nhất
2.Nung nóng m (g) hỗn hợp X gồm Cu ,Al , Zn, Mg trong oxi , sau 1 thời gian thu được 5,42g hỗn hợp Y. Hoàn tan hết Y bằng dd HNO3 9,45% vừa được thu được 1,344 g NO ( sản phẩm khử duy nhất ) và m (g) dd Z . Tính m?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. Cho 5,6 (g) Fe vào 200 ml dd Cu(NO3)3 0,5M và HCl 1,2M thu được khí NO và m (g) kết tủa . Xác định m . Biết rằng NO là sản phẩm khử duy nhất

3Fe__+__8H+___+2NO3−−−>3Fe2++2NO+4H2O (1)
0,09__.0,24_____0,06
nFe=5,6/56=0,1 mol
nCu(NO3)2=0,1 mol
nHCl=0,24 mol
=> sau puw1 thì Fe dư 0,01 mol.Cu2+ dư 0,04 mol
Cu2+__+2Fe−−>Fe2+__+2Cu
0,005__0,01___________0,01
=>Fe hết Cu2+ dư
=>nCu=0,01 mol
=>mCr=0,01*64=0,64 g
 
  • Like
Reactions: queson75
Top Bottom