Hóa 11 nito-photpho

Hoàng Liên 3113

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
15
6
21
22
Hà Nội
Trường trung học cơ sở Dân Hòa

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Bài 1: Từ nguyên liệu chính là NaCl, CaCO3, H2O và không khí các chất xúc tác và điều kiện thí nghiệm cần thiết viết phương trình hóa học điều chế NàCO3, NH4NO3, NaOH, NH4HCO3.
[tex]2NaCl+2H_2O=>2NaOH+H_2+Cl_2[/tex] (điện phân)
[tex]CO_2+2NaOH=>Na_2CO_3+H_2O[/tex]
[tex]2NO_2+H_2O+\frac{1}{2}O_2=>2HNO_3[/tex]
[tex]8Na+HNO_3=>8NaNO_3+NH_4NO_3+3H_2O[/tex]
[tex]2NH_4NO_3+Na_2CO_3=>(NH_4)_2CO_3+2NaNO_3[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[tex]CaCO_3=>CaO+CO_2[/tex]
[tex]2NaCl+2H_2O=>2NaOH+H_2+Cl_2[/tex] (điện phân)
[tex]CO_2+2NaOH=>Na_2CO_3+H_2O[/tex]
[tex]3NO_2+H_2O=>2HNO_3+NO[/tex]
[tex]8Na+HNO_3=>8NaNO_3+NH_4NO_3+3H_2O[/tex]
[tex]2NH_4NO_3+Na_2CO_3=>(NH_4)_2CO_3+2NaNO_3[/tex]
NO2 là oxit trung tính nhé, không phản ứng với H2O--->Axit đâu

Bài 1: Từ nguyên liệu chính là NaCl, CaCO3, H2O và không khí các chất xúc tác và điều kiện thí nghiệm cần thiết viết phương trình hóa học điều chế NàCO3, NH4NO3, NaOH, NH4HCO3.
NaCl+H2O---->NaOH+1/2Cl2+1/2H2
NaCl---->Na+1/2Cl2
CaCO3--->CaO+CO2
CO2+2NaOH--->Na2CO3
2NO2+2NaOH=NaNO3+NaNO2+H2O
H2+Cl2--->HCl
8Na+10H++2NO3-=8Na+NH4NO3+3H2O
NH4NO3+NaOH=NH3+H2O+NaNO3
2NH3+CO2--->(NH2)2CO+H2O
(NH2)2CO+H2O=(NH4)2CO3
(NH4)2CO3--->NH4HCO3+NH3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hoàng Liên 3113

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
NaCl+H2O---->NaOH+1/2Cl2+1/2H2
NaCl---->Na+1/2Cl2
CaCO3--->CaO+CO2
2CO2+NaOH--->Na2CO3
2NO2+2NaOH=NaNO3+NaNO2+H2O
H2+Cl2--->HCl
8Na+10H++2NO3-=8Na+NH4NO3+3H2O
NH4NO3+NaOH=NH3+H2O+NaNO3
2NH3+CO2--->(NH2)2CO+H2O
(NH2)2CO+H2O=(NH4)2CO3
(NH4)2CO3--->NH4HCO3+NH3
Cân bằng sai ở CO2 td với NaOH kìa :D
 
Top Bottom