Hóa Nito photpho

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:Hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp Al và Cu vào dd HNO3 loãng vừa đủ thu được 3584 ml khí không màu hóa nâu trong không khí thoát ra ở(đktc) và dd X.Nếu cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng vs dd H2SO4 loãng thì thu được 2688 ml khí thoát ra (đktc).
a, Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hh ban đầu
b, tính khối lượng kết tủa khi cho 650 ml dung dịch NaOH 1,25M vào dd X
Mình cần gấp lắm
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,747
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp Al và Cu vào dd HNO3 loãng vừa đủ thu được 3584 ml khí không màu hóa nâu trong không khí thoát ra ở(đktc) và dd X.Nếu cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng vs dd H2SO4 loãng thì thu được 2688 ml khí thoát ra (đktc).
a, Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hh ban đầu
b, tính khối lượng kết tủa khi cho 650 ml dung dịch NaOH 1,25M vào dd X
Mình cần gấp lắm


Đáp án
:
a. %mAl = 21,95%; %mCu = 78,05%;
b. mktủa = 14,88g.
P/s:Bây giờ e đang bận nên chỉ cho được đáp án thôi ạ:D
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Bài 2:Hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp Al và Cu vào dd HNO3 loãng vừa đủ thu được 3584 ml khí không màu hóa nâu trong không khí thoát ra ở(đktc) và dd X.Nếu cũng cho lượng hỗn hợp trên tác dụng vs dd H2SO4 loãng thì thu được 2688 ml khí thoát ra (đktc).
a, Xác định thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hh ban đầu
b, tính khối lượng kết tủa khi cho 650 ml dung dịch NaOH 1,25M vào dd X
Mình cần gấp lắm
Al + 4HNO3 -------> Al(NO3)3 + NO + 2H2O (1)
3Cu +8 HNO3 -------> 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O (2)
n NO = 3.584/22.4= 0.16 mol
2Al + 3H2SO4 ------> Al2(SO4)3 +3 H2
n H2 = 2.688/22.4= 0.12 mol => n Al = 0.08 mol => m=....
=> n NO(1) = 0.08 mol
=> n NO (2 = 0.16 - 0.08 = 0.08 mol
=> n Cu = 00.12 mol => m = .......
Al(NO3)3 + 3NaOH ---------> Al(OH)3 + 3NaNO3
0.08 _______0.24__________0.08
Cu(NO3)2 + 2NaOH -------> CU(OH)2 +2 NaNO3
0.12 ________0.24_________0.12__
Al(OH)3 + NaOH ------> NaAlo2 + 2H2O
0.24_______0.24____
n NaOH = 0.65*1.25 =0.8125 mol
Theo tỉ lệ tự tính nha
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23


Đáp án
:
a. %mAl = 21,95%; %mCu = 78,05%;
b. mktủa = 14,88g.
P/s:Bây giờ e đang bận nên chỉ cho được đáp án thôi ạ:D


Đáp án
:
a. %mAl = 21,95%; %mCu = 78,05%;
b. mktủa = 14,88g.
P/s:Bây giờ e đang bận nên chỉ cho được đáp án thôi ạ:D
bạn giải thích rõ cho mình câu b có những chất nào phản ứng, kết tủa là gì?:D;);)
 
Top Bottom