Hóa nito photpho

luong277

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
39
7
31
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 7,75 gam photpho tác dụng với một lượng O2 thích hợp thu được 16,15 gam hỗn hợp chất rắn X (chỉ chứa hợp chất). Khối lượng của chất có khối lượng lớn nhất trong X là:

A. 11,36 gam B. 5,5 gam C. 10,65 gam D. 9,94 gam

Câu2: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm 0.1 mol CuO và 0,1M mol Al trong 300ml dd HNO3 aM vừa đủ thu được dd Y và 0,672 lít khí N2O duy nhất. Tính a và muối tạo thành trong Y
Ai giúp e với ạ
 
  • Like
Reactions: yo=ona

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Gọi a là nNH4NO3
nN2O = 0,03

Bảo toàn e, tự vết pt
0,1.3 = 0,03.8 + a.8
<=> a = 0,0075

Bảo toàn ngtố N
nHNO3 = 0,0075.2 + 0,03.2 + 0,1.2 + 0,1.3 = 0,575
=> a = 0,575/0,3 = 1,91667

mCu(NO3)2 = 0,1.188 = 18,8
mAl(NO3)3 = 0,1.213 = 21,3
mNH4NO3 = 0,0075.80 = 0,6
nguồn học mãi
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom