nito-photpho

N

nhutrang11294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu:hòa tan hết 10.24g Cu băg 200ml dg dich Hno3 3M đc dg dich a.thêm 400 ml dd Naoh 1M vào dda.lọc bỏ kết tủa,cộ cạn dd rồi numg chất rắn đến khối lg ko đổi thu đc 26.44 g chất rắn.Số mol Hno3 đã tham gia p.ứng vs Cu là:
a.0.48 b.0.58 c.0.56 d.0.4
d.an là:c
bày mình làm vs
 
A

anhtraj_no1

$nCu = 0,16$
$nHNO3 = 0,6$
$nNaOH = 0,1$
$nNaNO3 = 0,4$


Đề cho : khối lg ko đổi thu đc 26.44 mà $m_{NaNO_2}$ nung ra = 27,6 vậy sẽ có NaOH dư

$n_{{HNO_3}_\text{dư}} = x$

$H^+ + OH^- \rightarrow H_2O$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
$Cu^{2+} + 2OH^- \rightarrow Cu(OH)_2$
$0,16 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,32$

$\rightarrow 69(0,32 + x) + 40(0,08 - x) = 26,44 \rightarrow x = 0,04 \ mol$

$\rightarrow n_{HNO_3}$
 
N

nhutrang11294

$nCu = 0,16$
$nHNO3 = 0,6$
$nNaOH = 0,1$
$nNaNO3 = 0,4$


Đề cho : khối lg ko đổi thu đc 26.44 mà $m_{NaNO_2}$ nung ra = 27,6 vậy sẽ có NaOH dư

$n_{{HNO_3}_\text{dư}} = x$

$H^+ + OH^- \rightarrow H_2O$
$x \ \ \ \ \ \ \ \ \ x$
$Cu^{2+} + 2OH^- \rightarrow Cu(OH)_2$
$0,16 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,32$

$\rightarrow 69(0,32 + x) + 40(0,08 - x) = 26,44 \rightarrow x = 0,04 \ mol$

$\rightarrow n_{HNO_3}$

ko phải là: 67 là nano2 ak anh? sao lại 69 của nano3............................
 
Top Bottom