Hóa 11 Nito-photho

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
19
Hà Nội

Attachments

  • 1C0253D1-0ED2-4D7A-9EB1-6A8FCF75CA0D.jpeg
    1C0253D1-0ED2-4D7A-9EB1-6A8FCF75CA0D.jpeg
    39.9 KB · Đọc: 12
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Giải sử 1 mol [imath]N_2[/imath], x mol [imath]H_2[/imath]
[imath]M_{hh}[/imath]=3,8
[imath]\frac{28+2x}{1+x}[/imath]=3,8=>x=121/9
Gọi a là mol phản ứng => a < 1
[imath]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/imath]
a---------3a---------2a
[imath]M_{spu}[/imath]=[imath]\frac{(1-a).28+(121/9 - 3a).2+17.2a}{1-a+121/9 -3a +2a}[/imath] > 4
=>a>13/36
=> 36,11%< H% < 100%
Câu em mình không chắc lắm. @The Ris anh xem thử câu này giúp em với !
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,303
141
22
Thái Bình
THPT Thái NInh
Giải sử 1 mol [imath]N_2[/imath], x mol [imath]H_2[/imath]
[imath]M_{hh}[/imath]=3,8
[imath]\frac{28+2x}{1+x}[/imath]=3,8=>x=121/9
Gọi a là mol phản ứng => a < 1
[imath]N_2 + 3H_2 \to 2NH_3[/imath]
a---------3a---------2a
[imath]M_{spu}[/imath]=[imath]\frac{(1-a).28+(121/9 - 3a).2+17.2a}{1-a+121/9 -3a +2a}[/imath] > 4
=>a>13/36
=> 36,11%< H% < 100%
Câu em mình không chắc lắm. @The Ris anh xem thử câu này giúp em với !
Myfriend_FPTLà bài như vầy a thấy là ổn r nha e
 
Top Bottom