Cho mình hỏi bài 3 ạ, cảm ơn mọi người
K kieuhuong0703@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng ba 2015 41 8 44 10 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi bài 3 ạ, cảm ơn mọi người
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi bài 3 ạ, cảm ơn mọi người
luctuthien@hocmai.com Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng chín 2017 202 148 84 22 Hà Tĩnh 10 Tháng mười hai 2017 #2 a)n ZnSO4 = 0,3 Zn + H2SO4 => ZnSO4 + H2 0,28 0,28 0,28 ZnO + H2SO4 => ZnSO4 + H2O 0,02 0,02 % ZnO = [tex]\frac{0,02.81}{0,02.81 + 0,28.65}[/tex] . 100% = (bn tự làm tiếp nhé) b) hình như sai đề bn ạ
a)n ZnSO4 = 0,3 Zn + H2SO4 => ZnSO4 + H2 0,28 0,28 0,28 ZnO + H2SO4 => ZnSO4 + H2O 0,02 0,02 % ZnO = [tex]\frac{0,02.81}{0,02.81 + 0,28.65}[/tex] . 100% = (bn tự làm tiếp nhé) b) hình như sai đề bn ạ
Lý Dịch Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng chín 2017 628 1,417 169 22 Nghệ An 10 Tháng mười hai 2017 #3 P1 Zn + H2SO4 --------> ZnSO4 + H2 0.28_______________0.28___ ZnO + H2SO4 --------> ZnSO4 + H2O x___________________x n H2 =6.272/22.4= 0.28 mol goij x là n ZnO => 161x + 0.28*161 = 48.3 => x = 0.02 mol => m trong X ( nhớ nhân 2 nha vì chia 2 phần ) P2 5Zn + 12HNO3 --------> 5Zn(NO3)2 + N2 + 6H2O 0.28__________________________0.056__ ZnO + 2HNO3 --------> Zn(NO3)2 + H2O => n N2 = 0.056*22.4=1.2544 l Dữ kiện sau để lm gì nhỉ ??
P1 Zn + H2SO4 --------> ZnSO4 + H2 0.28_______________0.28___ ZnO + H2SO4 --------> ZnSO4 + H2O x___________________x n H2 =6.272/22.4= 0.28 mol goij x là n ZnO => 161x + 0.28*161 = 48.3 => x = 0.02 mol => m trong X ( nhớ nhân 2 nha vì chia 2 phần ) P2 5Zn + 12HNO3 --------> 5Zn(NO3)2 + N2 + 6H2O 0.28__________________________0.056__ ZnO + 2HNO3 --------> Zn(NO3)2 + H2O => n N2 = 0.056*22.4=1.2544 l Dữ kiện sau để lm gì nhỉ ??