Những trường hợp ngoại lệ

B

bonghongxanh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Học bài Hiệu độ âm điện và liên kết hoa học cô mình có nói có những trường hợp ngoại lệ không phù hợp thực nghiệm khi dùng hiệu độ âm điện để phân loại liên kết hóa học (CHT phân cực, CHT không phân cực, ion)
Vậy nhờ các bạn và anh chị giải thích giùm em (có cả ví dụ nữa nha!):D
 
A

anha1_193

phân tử CO2 (C=O=C) liên kết C=O la liên kết công hoá trị co cực
nhưng do co 2 liên kết C=O nên trong phân tử CO2 la liên kết cộng hoá trị ko cực
 
B

bachocanhxtanh_450

Một số trường hợp khác như:
AlCl3 -> xét theo hiệu độ âm điện thì là LK CHT có cực
HF -> xét theo hiệu độ âm điện thì là LK ion
 
C

cong9mang

VD: CO:C chi bo ra 2 e gop chung 9(ha tien).O bo ra 2 e gop chung .nen no co tinh phan cuc
TRONG PHAN TU N2 CO 3 LIEN KET XICH MA CUNG NHU SU LIEN KET CUA CAC LIENKET VO CO KHAC
CON TRONG HUU CO NHUNG NGUYEN TU CO 3 LIEN KET THI TRONG DO CO 2 LIEN KET PI VA 1 LIEN KET XICH MA .TUONG TU NHU CAC LIEN KET DOI KHAC
 
Top Bottom