Toán 8 Những đẳng thúc đáng nhớ

lưu Thu Hà's

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng mười 2017
146
66
89
19
Hưng Yên
Trường THCS Long Hưng

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1.Tính:
a, (2-1)(2+1)(2[tex]^{2}[/tex] +1)(2[tex]^{4}[/tex] +1)(2[tex]^{8}[/tex] +1)
b, 8 (3[tex]^{2}[/tex] +1)(3[tex]^{4}[/tex] +1)(3[tex]^{8}[/tex] +1)(3[tex]^{16}[/tex] +1)(3[tex]^{23}[/tex] +1)- 3[tex]^{94}[/tex]

2. So sánh
A=2009*2009
B=2008*2010
1.
a, (2-1)(2+1)(2[tex]^{2}[/tex] +1)(2[tex]^{4}[/tex] +1)(2[tex]^{8}[/tex] +1)=(2[tex]^{16}[/tex] -1)
b, có lẽ là đề sai bạn ạ
2. So sánh
A=2009*2009=(2009)^2
B=2009^2-1
=>A>B
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1.Tính:
a, (2-1)(2+1)(2[tex]^{2}[/tex] +1)(2[tex]^{4}[/tex] +1)(2[tex]^{8}[/tex] +1)
b, 8 (3[tex]^{2}[/tex] +1)(3[tex]^{4}[/tex] +1)(3[tex]^{8}[/tex] +1)(3[tex]^{16}[/tex] +1)(3[tex]^{23}[/tex] +1)- 3[tex]^{94}[/tex]

2. So sánh
A=2009*2009
B=2008*2010

Mình nghĩ đề câu 1b phải thế này mới đúng
[tex]8.(3^{2}+1)(3^{4}+1)(3^{8}+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}=(3^{2}-1)(3^{2}+1)(3^{4}+1)(3^{8}+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}=3^{64}-3^{64}-1=-1[/tex]
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
20
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
1.Tính:
a, (2-1)(2+1)(2[tex]^{2}[/tex] +1)(2[tex]^{4}[/tex] +1)(2[tex]^{8}[/tex] +1)
b, 8 (3[tex]^{2}[/tex] +1)(3[tex]^{4}[/tex] +1)(3[tex]^{8}[/tex] +1)(3[tex]^{16}[/tex] +1)(3[tex]^{23}[/tex] +1)- 3[tex]^{94}[/tex]

2. So sánh
A=2009*2009
B=2008*2010
1. a. [tex](2-1)(2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)(2^{8}+1) = (2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1) = (2^4-1)(2^4+1)(2^8+1) = (2^8-1)(2^8+1) = 2^16-1[/tex]
b. Đề sai
2. B = 2008*2010 = [tex](2009-1)(2009+1) = 2009^2 - 1 < 2009^2 = A[/tex]
=> A > B
 
  • Like
Reactions: hoa du

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,603
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
1. a. [tex](2-1)(2+1)(2^{2}+1)(2^{4}+1)(2^{8}+1) = (2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1) = (2^4-1)(2^4+1)(2^8+1) = (2^8-1)(2^8+1) = 2^16-1[/tex]
b. Đề sai
2. B = 2008*2010 = [tex](2009-1)(2009+1) = 2009^2 - 1 < 2009^2 = A[/tex]
=> A < B
câu a rútt gọn đi bạn
bài 2 A lớn hơn cm đc ở trên rồi mà sao dưới lại nhỏ hơn???
 
Last edited:
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom