Hóa Những chất tác dụng với SiO2

kwonan

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
10
5
6
Bắc Ninh
- tác dụng với dd kiềm: SiO2+2NaOH-> Na2SiO3 +H2O
- tác dụng vớimuoois cacbonat của kim loại kiềm : SiO2+ Na2CO3 -> Na2SiO3+ CO2
- tác dụng với HF: SiO2+ 4HF -> Sì4 + 2H2O
 

Nguyễn Thị Thảo Uyên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
71
22
26
19
Hà Tĩnh
Fan Yang Yang
(*) Tác dụng với kim loại: (như Al, Mg, . . .)
SiO2 + 2 Mg = 2 MgO + Si + 89 Kcal
(*) Nó không tác dụng với hầu hết áxit ngoại trừ HF, theo phản ứng sau:
SiO2 + 4 HF = SiF4 + 2 HOH
(*) Tác dụng với kiềm:
SiO2 + 2 NaOH = Na2SiO3 + HOH
(Đây là phản ứng tiêu biểu củ ngành silícat!)
(*) Tác dụng với muối:
SiO2 + Na2CO3 = Na2SiO3 + CO2 (cũng là phản ứng đặc trưng của ngành này)
 

Nguyễn Thị Thảo Uyên

Học sinh
Thành viên
6 Tháng một 2018
71
22
26
19
Hà Tĩnh
Fan Yang Yang
(*) Tác dụng với kim loại: (như Al, Mg, . . .)
SiO2 + 2 Mg = 2 MgO + Si + 89 Kcal
(*) Nó không tác dụng với hầu hết áxit ngoại trừ HF, theo phản ứng sau:
SiO2 + 4 HF = SiF4 + 2 HOH
(*) Tác dụng với kiềm:
SiO2 + 2 NaOH = Na2SiO3 + HOH
(Đây là phản ứng tiêu biểu củ ngành silícat!)
(*) Tác dụng với muối:
SiO2 + Na2CO3 = Na2SiO3 + CO2 (cũng là phản ứng đặc trưng của ngành này)
 
Top Bottom