những bài hóa khó, hy vọng được giúp ạ

C

canmongtay

Kết quả lẻ vậy sao bạn nhỉ??? bạn xem lại số liệu đề bài đã đúng chưa dùm mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
X

xingiauten

Nhung bài cũng khá đỉnh nè
12.9 gam hh Al, Mg hoà tan hết trong lượng vừa đủ 100ml HN03 4M và H2S04 7M. sau pu thu dc 0.3 mol hh N0, N20, S02 với số mol bằng nhau( san phẩm khử duy nhất). khối lượng muối khan thu dc sau phản ứng
a.104.9
b.92.04
c52.45
d.76.7
hoà tan hết hoàn toàn 18.2 gam hh AL, Cu vào 0.2 mol HN03, 1 mol H2S04 sau phản ứng thu dc dd X( không có NH4N03) và 8.96 lít khí gồm N0, S02 có M=47. cô cạn dd X thu dc m gam muối khan
M là?
a.60
b.66.2
c.33.1
d.50.8
Hoà tan hết 3gam hh 2 kim loại( hoá trị 1 va hoá trị 2) vào dd HnO3 và H2S04 thu dc 2.94 gam hh khí B gồm N02 và khí D có VB=1.344 lít. Tìm khối luong muôi khan thu dc( không có NH4N03)
a.3.96
B.7.06
c.6.1
d.6.54
 
H

hung_ils

1)nNO=nN2O=nSO2=0,1
Do p/u vừa đủ nên nNO3(-)=0,4-nNO-2nN2O=0,1;nSO4(2-)=0,7-0,1=0,6
\Rightarrowm(muối)=12,9+0,1*62+0,6*96=76,7\RightarrowD
2)Tính được nNO=nSO2=0,2
Đặt nAl=a;nCu=b\Rightarrow27a+64b=18,2
Bảo toàn e \Rightarrow3a+2b=0,2*3+0,2*2=1
Giải hệ\RightarrownAl=0,2;nCu=0,2
Nhận thấy nNO=nNO3(-) nên trong dung dịch chỉ còn muối sunfat(đây là lí do mà phải tìm số mol từng kim loại chứ không dùng m(muối)=mKL+m(ion) được)
\Rightarrowm=0,1*(27*2+96*3)+0,2*(64+96)=66,2\RightarrowB
3)M(TB khí)=49\RightarrowD là SO2
Tính được nNO2=0,05;nSO2=0,01
\Rightarrowm(muối)=mKL+mNO3(-)+mSO4(2-)=3+0,05*62+0,01*96=7,06\RightarrowB
 
Last edited by a moderator:
Q

quocnhatbuh

bài này dể mà bạn
cứ đặt x, y, z rồi giải là ra
còn phương trình thứ 3 thì cho tỉ lệ là k rồi chia cho nhau là hết k đó mà
chúc bạn thành công
 
X

xingiauten

Gọi x là số mol mỗi kim loại ta có: 56x + 24x + 64x =14,4 x = 0,1
Khối lượng muối nitrat kim loại là: 242.0,1 + 148.0,1 + 188.0,1 = 57,8 gam < 58,8 gam (theo bài ra).
Trong muối rắn thu được có NH4NO3 và có khối lượng là: 58,8 – 57,8 = 1 (gam)
Số mol NH4NO3 = 1/80 = 0,0125 (mol)
Vì hỗn hợp 4 khí trên NO2, NO, N2O, N2 trong đó số mol N2 bằng số mol NO2 ta coi 2 khí này là một khí N3O2 NO.N2O cho nên hỗn hợp bốn khí được coi là hỗn hợp 2 khí NO và N2O với số mol lần lượt là a và b
Như vậy, ta có sơ đồ:
Fe, Mg, Cu Fe3+, Mg2+, Cu2+, NH4+ + NO, N2O + H2O
Ta có quá trình cho nhận e
Fe Fe+3 + 3e (1) ; Mg Mg+2 + 2e (2) ; Cu Cu+2 + 2e (3)
0,1 0,3 0,1 0,2 0,1 0,2
Tổng số mol e cho: 0,3 + 0,2 + 0,2 = 0,7 (mol)
4H+ + NO3- + 3e NO + 2H2O (4)
4a 3a a
10H+ + 2NO3- + 8e N2O + 5H2O (5)
10b 8b b
10H+ + NO3- + 8e NH4+ + 3H2O (6)
0,125 0,1 0,0125
Tổng số mol e nhận là: 3a + 8b + 0,1
Vậy ta có hệ phương trình:
Theo các phương trình (4), (5), (6)
Tổng số mol HNO3 đã dùng là : 4a + 10b + 0,125 = 0,893 (mol)
Đáp án A
 
D

doime

729065f95c73527a69ba903951be66e0_43879790.244.jpg
 
D

desert_eagle_tl

[TEX]CO_3^{2-} : x mol ; HCO_3^- : y mol [/TEX]

[TEX]CO_3^{2-} + H^+ ---- > HCO_3^- [/TEX]
x -------- > x ---------> x
-----------0,3 -x ----------- x + y

[TEX]HCO_3^- + H^+ ---- > CO_2 + H_2O [/TEX]
x + y--- 0,3 - x ---------> 0,2

[TEX]HCO_3^- du : 2x + y - 0,3 ; n_{CO_2} = 0,2 = 0,3 - x ==> x = 0,1 mol [/TEX]

mà [TEX] 2x + y - 0,3 = 0,3 ==> y = 0,4 mol [/TEX]

[TEX] ==> n_{NaOH} = 0,4 + 0,1.2 = 0,6 mol ==> Cm = 1,5 M [/TEX]
 
D

doime

[TEX]CO_3^{2-} : x mol ; HCO_3^- : y mol [/TEX]

[TEX]CO_3^{2-} + H^+ ---- > HCO_3^- [/TEX]
x -------- > x ---------> x
-----------0,3 -x ----------- x + y

[TEX]HCO_3^- + H^+ ---- > CO_2 + H_2O [/TEX]
x + y--- 0,3 - x ---------> 0,2

[TEX]HCO_3^- du : 2x + y - 0,3 ; n_{CO_2} = 0,2 = 0,3 - x ==> x = 0,1 mol [/TEX]

mà [TEX] 2x + y - 0,3 = 0,3 ==> y = 0,4 mol [/TEX]

[TEX] ==> n_{NaOH} = 0,4 + 0,1.2 = 0,6 mol ==> Cm = 1,5 M [/TEX]
tớ cũng làm như cậu vậy. nhưng đáp án lại là 0,75M mới lạ chứ. không hiểu luôn.:khi (122):
 
D

doime

câu này mình post lên nhiều diễn đàn rùi nhưng mà vẫn chưa có câu trả lời gọn gàng và ra đáp số.
b93f84d8bb0cf15044dc2b6726de553e_43860937.244.jpg
 
X

xingiauten

Hãy cân bằng 2 phương trình này nhé
a. Cu2s.Fes2 + HN03 ------- Cu(N03)2 + Fe(N03)3+ H2S04+ N0 + N02+ H20
Cho biết dhh khí A so voi hidro là 18.2 . Tổng hệ số cân bằng là
a.428
b.398
c.376
d.472

Phương trình thứ 2
C6H5C2H3 + KMn04 + Ba(0H)2----------- ( C6H5C00)2Ba + BaC03 + K2Mn04+ BaMn04 + H20
Các ban chú ý kỹ nhé, thầy giáo của mỉnh bảo năm nay có thể gặp 2 phương trình thế này.....
 
X

xingiauten

Cho 0.1 mol chất X (C2H803N2) tác dụng với dd chứa 0.2 mol NaOH đn nóng thu dc chất khí làm xanh giấy quỳ tím ẩm ướt, dd Y, cô cạn dd Y thu dc m gam chất rắn khan. Giá trị m là
A.21.8
B.5.7
c.12.5
d.15


đốt cháy hoàn toàn một đoạn cao su Buna _N bằng 1 lượng 02 vừa đủ thu dc hh khí và hơi chứa 58.33% C02 về thể tích . Tỉ lệ số mắc xích giữa butadien và acrilonitrin trong cao Buna N là
a. 2:1
b. B. 1:2
c. 1;3
d 1:1

cho các chất Gly_ Gly (1); Gly_gly_gly (2); Gly_ala_Gly (3) dd anbumin chất không dự phản ứng màu biure là
a. (2)
b. 1
c.3
d.4

Cho 3 amino acid sau : C2H5(NH2)COOH; CH3CH(NH2)C00H VÀ CH2(NH2)C00H (Z) số chất có 2 liên kết peptit dc tạo thành từ 1, 2 h0ac 3 trong số 3 amino acid trên là
a.27
b.21
c.18
d.30
đáp án a
 
X

xingiauten

Vài bài làm chơi cho đỡ buồn nè
Một bình dung tích 500ml chứa đầy õi đem cân ( thí nghiệm 1) nạp đầy õi đã dc ozon hoá ( cùng điều kiện như trên) vào bình như trên, roi lại đem cân ( thí nghiệm 2) Chên lệch giữa 2 lần cân là 0.03 gam % khối lượng ozon trong hổn hợp oxi đã ozon hoá là bao nhiêu.
hh x chứa oxi, ozon có tì khối hơi so với heli là 10.24, nếu cho hh X từ từ qua Ki dư thì thu dc 50 lít khí(dktc). Cần thêm vào hh trên bao nhiêu lít ozon de thu dc dd mới có tỉ khối so voi heli= 10.677
 
B

breakdancer007

các ban giúp minh giải mấy bài này với nha:
Nguyên tố X thuộc nhóm I A Cho 13.3gam hỗn hợp gồm đơn chất X và ô xít của nó hoà tan vào nước được 400g dung dịch Y có nồng độ 4,2% va thoát ra 1 lượng khí chứa 6,02*10^22 nguyên tử hidro . X la
A. K B.Na C.Li D.Rb
 
P

phu1994

Gọi hợp chất X là :X và X2O
ta có: dung dịch Y gồm :
X+H2O --XOH(1) +1/2H2
X2O +H2O----2XOH(2)
DUNG DỊCH Y gồm XOH(1) và XOH(2)
m H20(pu 2)=m ddY-mX-0,1*17=1.8
ở đây:
o,05 mol H2 suy ra mol OH(pt 1)=0,1
suy ra n X20=N H2p=0.1
N x=0.1
tính ra X=39 suy ra đó là K
 
Top Bottom