Hóa 9 Nhôm

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Ba, Na và Al trong đó số mol Na bằng 0,6 lần số mol Ba. Hoà tan m gam hỗn hợp X trong nước dư thu được dung dịch Y; 0,116m gam chất rắn khan và 11,648 lít H2 (đktc). Tính phần trăm khối lượng Al trong hỗn hợp X?
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Hỗn hợp X gồm Ba, Na và Al trong đó số mol Na bằng 0,6 lần số mol Ba. Hoà tan m gam hỗn hợp X trong nước dư thu được dung dịch Y; 0,116m gam chất rắn khan và 11,648 lít H2 (đktc). Tính phần trăm khối lượng Al trong hỗn hợp X?
Ba + 2H2O -> Ba(OH)2 + H2
x.............................x.........x
2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
0,6x......................0,6x......0,3x
2Al + 2NaOH + 2H2O -> 2NaAlO2 + 3H2
0,6x......0,6x........................................0,9x
2Al + Ba(OH)2 + 2H2O -> Ba(AlO2)2 + 3H2
2x........x....................................................3x
=> nH2 = 5,2x = 0,52 (mol) => x=0,1(mol)
m - 0,116m = 137.0,1 + 23.0,6.0,1 + 27.(0,6.0,1 + 2.0,1) = 22,1 ( g) => m =25(g)
Phần trăm của Al bạn tự tính nhé ^^
 
Top Bottom