Hóa 9 Nhôm

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Hỗn hợp X gồm Al, Na2O và Na. Hoà tan m gam hỗn hợp X vào nước thu được 8,96 lít H2 (đktc); dung dịch Y và 0,2m gam chất rắn không tan. Sục khí CO2 dư vào dung dịch Y thu được 0,25 mol kết tủa. Tính m?
nH2= 0,4 (mol)
Na2O + H2O -> 2NaOH
x............................2x
2Na + 2H2O -> 2NaOH + H2
y.............................y..........0,5y
2Al + 2NaOH + 2H2O -> 2NaAlO2 + 3H2
..........2x+y........................2x+y.........3x+1,5y
NaAlO2 + CO2 + 2H2O -> Al(OH)3 + NaHCO3
...0,25...................................0,25
Ta có hệ phương trình [tex]\left\{\begin{matrix} 0,5y+3x+1,5y=0,4\\ 2x+y=0,25\end{matrix}\right.[/tex]
=> x= 0,1 ; y=0,05
m - 0,2m = 0,8m =62.0,1+ 23.0,05 + 27.(2.0,1+ 0,05) = 14,1 => m= 17,625 (g)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom