nhóm toán 2009

T

thangatk

giai he
!xy-10!=20-x^2
xy=5+y^2
cac ban xem giai bang cach nay co dung khong
cai pt duoi an y co denta=x^2-20
de pt co nghiem thi denta phai lon hon hoac bang khong ma tu pt 1 tren lai thay 20-x^2>=0 suy ra x^2-20=0 suy ra x=...
 
Last edited by a moderator:
T

thichthihocthoi

Học nhóm vầy hay thiệt. Minh co nhiêu bai toán khó wa o giải dc. Có lẽ tham gia nhóm học sẽ giair dc mấy bài này
 
T

thichthihocthoi

bài khó đây:Giải pt: x^2-1+x=x.e^(x^2-1)+(x^2-1).e^x
 
Last edited by a moderator:
T

thefool

bài này hay đấy.thử x=0 không là nghiệm do đó pt đã cho có thể viết thành (1-x^2)/x=[e^(x^2-1)-1]/[e^x-1](1). ta xét x trên các khoảng:x>1,x<0,1>x>0 ta thấy 2 vế của pt(1) đều trái dấu =>pt không có nghiệm trong chúng.thử nghiệm x=1 thỏa mãn kết luận pt có nghiêm duy nhất x=1.hhhhhhhh
 
N

nhuttien

mình cũng đưua 1 bài đây :
Cho a, b, c là 3 số đương thoả : [TEX]\frac{3}{a} + \frac{2}{b} + \frac{1}{c} = 1[/TEX]
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức T= a+b+c
 
C

chem_wind

cac ban xem thulam theo cach nay co dung khong
xet cap so cong cong co U1=11111 u88888=99999 voi cong sai bang 1
tong can tinh la tong cua day so tren
S=44444*(11111*2+88888-1)=4938128396
sao bạn lại bảo là cấp số cộng hả các số này khác nhay nên ko thể u1 là 11111 dc
bài này thì ra kq như sau :
số cách là
9A5 (chỉnh hợp chập 5 của 9 )=15120
do vai trò của các số từ 1 đến 9 là như nhau ở mỗi hàng nên số lần chúng suất hiện ở mỗi hàng là 15120:9 =1680
tổng của dãy là 1680*(1+2+3+4+5+6+7+8+9)*(10^4+10^3+10^2+10)
đây là tớ tự làm và chưa dc giám định !nếu ai thấy sai thì báo tớ nhé !
 
D

damthixinh

mình học với nha nick nè thienthankhoc_visao
hôm nào hpọc onl nhắn cho mình nha
 
C

caothuyt2

Mọi người ơi cho em học với , em học 11 , em chỉ xin làm một khán giả nhiệt tình để học hỏi thêm kinh nghiệm của các anh chị ( đặc cách cho em đi mà)
Nick em là: chucuncon_810. Lúc nào học cho em biết với nha !! Mọi người nhớ đấy. !!! nhớ đấy nha !!!
 
T

thangatk

co bai nay ne lam tiep di , sao cha thay ai tich cuc gi ca the
giai hệ phương trình
(3-5/(y+42x))*căn(2*y)=127/22
(3+5/(y+42x))*căn(x)=137/44
 
T

thangatk

them bai ve so phuc nua ne
1;cho x1, x2 la nghiem cua pt
[tex]x^2-x+1=0[/tex]
tinh [tex]x_1^(2009)+x_2^(2009)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
J

jun11791

tiếp nè

TÌM ĐK CỦA m ĐỂ HỆ BPT SAU VÔ NGHIỆM

[tex]\left {x^2 + 7x - 8 <= 0 \\ y = m^2x + 1 > 3 + (3m-2)x[/tex] :)&gt;-
 
T

thangatk

bài này ai đó làm đi chứ
co bai nay ne lam tiep di , sao cha thay ai tich cuc gi ca the
giai hệ phương trình
[tex]3-5/(y+42x)sqrt(2y)=127/22[/tex]
[tex]3+5/(y+42x)sqrt(x)=137/44[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hd_kinh_can_90

cho em tham gia vào nhóm mình nhé! ID của em: daugiuatayminh_lairotxuongtayai
email:ngphdung@gmail.com
cả nhà mình ủng hộ em nhé!
 
H

hd_kinh_can_90

cả nhà ơi ID của em là : Rubie_3009
cái nik kia nhiều bạn quá rồi nên em k dùng nữa
 
T

thangatk

2( x-2) ( can bac ba cua 4x-4 + can bac hai cua 2x-2)= 3x-1
ta thay dk ve trai x>1 suy ra ve phai x>2 de ve trai duong thi x>2
chia ca hai ve cho 2( x-2)
hai ve co tiem can dung la x=2 va lai co x>2 nen no lien tuc tren nua khoang 2 den duong vo cung
suy ra hai ve mot ve dong bien mot ve nghich bien ne pt co 1 nghiem duy nhat , nham nghiem ta duoc x=3
 
Top Bottom