[Nhóm Lý]Nơi thảo luận nhóm skyline

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tên nhóm: Skyline (vừa đặt hôm nay :))
Ai thích tên nào cứ ps nha :))
2. Các thành viên trong nhóm:
-Undomistake.(nam)
-Nhoc_maruco9x.(nam)
-Neversaynever.(nam)
-cobonla_1996(nữ)
-conan193(nữ)
-Girltoanpro1995(nữ)
-ronagrok_9999(nam)
-donquanhao_ub(nữ)
-bananamiss (nữ)
-koppok1996(nam)
Mọi người trong nhóm trao đổi ở đây nhé
Ai có bài khó thì cứ mang ra cho mọi người tham khảo nha ;)
Để các bạn lớp 8 ~> 9 cùng ôn luyện chuẩn bị vào cuộc thi sinh tử năm sau :D
P/s: không phải là thành viên nhóm các bạn cứ tự nhiên trao đổi nha ;)
Nhưng không được spam nha ;)
Không thì b-(
P/s 2: Các bạn gõ công thức lý cố gắng gõ latex cho đẹp nha
 
K

koppok1996

Một thanh AB dài L được dựng vào bức tường thẳng đứng như hình vẽ.đầu đưới của B có một con bọ hung đậu.vào thời điểm đầu dưới của thanh bắt đầu chạy theo nền nhà về phía bên phải với vận tốc V không đổi thì con bọ hung cũng bắt đầu bò lên với vận tốc U không đổi.HỎI TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỘNG THI CON BỌ HUNG LÊN ĐƯỢC ĐỘ CAO CỰC ĐẠI LÀ BAO NHIÊU?biết con bọ hung bò thao thanh và đầu A của thanh luôn dựa vào tường
untitled.jpg
[/IMG]
 
I

i_am_challenger

cho mình vào nhóm được không? mình học cũng được môn lýlam8311! hihi
Cậu post bài hoặc giải bài luôn nhé
Không cần phải đăng ký đâu :-j
Hoặc nếu có cho vào phần p/s dưới cùng bài ;)
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

Một thanh AB dài L được dựng vào bức tường thẳng đứng như hình vẽ.đầu đưới của B có một con bọ hung đậu.vào thời điểm đầu dưới của thanh bắt đầu chạy theo nền nhà về phía bên phải với vận tốc V không đổi thì con bọ hung cũng bắt đầu bò lên với vận tốc U không đổi.HỎI TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỘNG THI CON BỌ HUNG LÊN ĐƯỢC ĐỘ CAO CỰC ĐẠI LÀ BAO NHIÊU?biết con bọ hung bò thao thanh và đầu A của thanh luôn dựa vào tường
untitled.jpg
[/IMG]
Ko rành vật lý lắm nhưng bài này thấy liên quan đến toán thôi chém tạm cách đao to búa lớn này

Đặt [TEX]OA = x_0 ;OB = y_0 ;AB = l = > x_0^2 + y_0^2 = l^2 [/TEX]
ta thấy tọa độ của B thay đổi theo thời gian theo phương trình
[TEX]x = x_0 + vt\left( {0 \le t \le \frac{{l - x_0 }}{v}} \right)(1)[/TEX]
Tại thời điểm t ta thấy độ cao của con bọ hung xác định theo công thức
[TEX]h = u.t.\sin A'B'O = ut.\frac{{\sqrt {l^2 - x^2 } }}{l} = ut.\frac{{\sqrt {l^2 - \left( {x_0 + vt} \right)^2 } }}{l} = \frac{u}{l}\sqrt {y_o^2 t^2 - 2vx_0 t^3 - v^2 t^4 } [/TEX]
do u,l=const nên ta cần tìm max của biểu thức
[TEX]\begin{array}{l} f\left( t \right) = y_o^2 t^2 - 2vx_0 t^3 - v^2 t^4 \left( {t > 0} \right) \\ f'\left( t \right) = 2t\left( {y_0^2 - 3vx_0 t - 2v^2 t^2 } \right) \\ f'(t) = 0 \Leftrightarrow t_1 = \frac{{ - 3x_0 + \sqrt {9x_0^2 + 8y_0^2 } }}{{4v}} -thoa(1)\\\end{array}[/TEX]
KL: nếu [TEX]u.t_1 > l[/TEX] suy ra con bọ hung đạt độ cao lớn nhất khi nó bò lên đầu thanh(tức là tại A) tại thời điểm [TEX]t = \frac{l}{u}[/TEX] khi đó
[TEX]\max h = \sqrt {l^2 - \left( {x_0 + \frac{{vl}}{u}} \right)^2 } [/TEX]
Nếu [TEX]u.t_1 \le l[/TEX] thì con bọ hung đạt độ cao lớn nhất tại thời điểm t1
[TEX]\max h = \frac{u}{l}\left( {\frac{{ - 3x_0 + \sqrt {9x_0^2 + 8y_0^2 } }}{{4v}}} \right)\sqrt {l^2 - \left( {\frac{{x_0 + \sqrt {9x_0^2 + 8y_0^2 } }}{4}} \right)^2 } [/TEX]
đúng ko nhỉ :-?
 
U

undomistake

Đúng là anh có học lý đại cương :)).
À có bài này em thấy cũng là lạ, đi thi có thể gặp nên post lên cho mọi người thảo luận:
1 điện tích điểm q đặt cách tâm 1 quả cầu kim loại không tích điện một đoạn R. Tính điện thế quả cầu
Đề không có đáp án. 8-}
 
R

ronagrok_9999

Thêm bài nữa nha các bạn :D
:x
Cho hình vẽ
1.jpg

[TEX]U=24V, R_0=4\large\Omega[/TEX]

[TEX]R_2=15\large\Omega[/TEX]

Đèn loại [TEX]6V, 3W [/TEX]và sáng bình thường
Vôn kế điện trở vô cùng lớn chỉ 3V chốt dương vôn kế mắc vào M
Tìm [TEX]R_1, R_3[/TEX] ?
 
Last edited by a moderator:
K

koppok1996

anh ơi,lim là gì vậy anh.em chưa học mà.anh giải theo cách lớp9 đi
EM ƠI,EM ĐÃ CHO R1 RỒI THÌ BẮT TÌM R1 LÀM GÌ NỮA
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

Đúng là anh có học lý đại cương :)).
À có bài này em thấy cũng là lạ, đi thi có thể gặp nên post lên cho mọi người thảo luận:
1 điện tích điểm q đặt cách tâm 1 quả cầu kim loại không tích điện một đoạn R. Tính điện thế quả cầu
Đề không có đáp án. 8-}
Kết quả có phải là điện thế giữa 2 đầu quả cầu so với vô cực là
[TEX]V = \frac{{ \pm q}}{{\left( {\frac{R}{{2r}} - \frac{1}{2}} \right)^2 }}[/TEX] vơi r là bán kính quả cầu ko nhỉ :confused:
 
C

cobonla_1996

Thêm bài nữa nha các bạn :D
:x
Cho hình vẽ
1.jpg


[TEX]U=24V, R_0=4\large\Omega[/TEX]

[TEX]R_1=15\large\Omega[/TEX]

Đèn loại [TEX]6V, 3W [/TEX]và sáng bình thường
Vôn kế điện trở vô cùng lớn chỉ 3V chốt dương vôn kế mắc vào M
Tìm [TEX]R_1, R_3[/TEX] ?

@ ronagrok_9999
• Cho [TEX]R_1=15\large\Omega[/TEX] sao lại Tìm [TEX]R_1[/TEX]?
• Điểm M là chỗ nào trong hình vẽ thế?
 
I

i_am_challenger

Giúp mình giải bài toán này với:

Một dốc nghiêng AB có độ dài 570m. Xe 1 đang đầu với vận tốc 7.2km/h, bắt đầu xuống dóc nhanh dần đều, với gia tốc 0.2m/[tex]s_2[/tex]; xe 2 đang đi đều dưới chân dốc với vận tốc 72km/h, bắt đầu lên dốc chậm dần đều với gia tốc 0.4m/[tex]s_2[/tex]. Biết rằng 2 xe vào dốc đồng thời, chọn gốc O trùng B và chiều dương từ B đến A.
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Mấy anh chị pót bài vừa thôi. Gia tốc chương trình lớp 10 mới học. Các đại lượng như điện năng, điện lượng, .... toàn cấp 3 mới học.
Đã giải cấp 3 thì post xuống đây làm rì? =.=. Sao ko đem lên lý 10 11 12 mà giải? Bắt bọn em giải dùm làm rỳ? @@
;))
Đâu phải ai cũng sử dụng các đại lượng vậy đâu bạn ;)
Bạn cứ post bài để mọi người giải cùng ;)
P/s: not spam nha bạn
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

lâu quá không gặp lại mọi người
giờ lên mới thấy
mình cũng góp vui một bài
CA nô đang ngược dòng qua điểm [TEX]A[/TEX] thì gặp một bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40 phút, do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước. Sau 10 phút sửa xong máy, ca nô quay lại đuổi theo bà và gặp bè tại [TEX]B[/TEX]. Cho biết [TEX]AB = 4,5 km[/TEX], công suất của ca nô không đổi trong suốt quá trình chuyển động. Tính vận tốc dòng nước
đề này được ra từ năm 1997 cơ ^^!​
 
L

l94

Thêm bài nữa nha các bạn :D
:x
Cho hình vẽ
1.jpg

[TEX]U=24V, R_0=4\large\Omega[/TEX]

[TEX]R_2=15\large\Omega[/TEX]

Đèn loại [TEX]6V, 3W [/TEX]và sáng bình thường
Vôn kế điện trở vô cùng lớn chỉ 3V chốt dương vôn kế mắc vào M
Tìm [TEX]R_1, R_3[/TEX] ?
[tex]U_d-U_3=3 \Rightarrow U_3=3[/tex]
[tex]U_{1d}=U_{23} \Leftrightarrow 0,5(R_1+12)=\frac{3}{R_3}(R_3+15) \Leftrightarrow 0,5R_1-\frac{45}{R_3}+3=0[/tex]
[tex]\frac{U_0}{U_{23}}=\frac{R_0}{R_{23}} \Leftrightarrow \frac{24- 3-\frac{3}{R_3}.15}{3+\frac{45}{R_3}}=\frac{4}{15+R_3}[/tex]
 
M

mrbap_97

Chị girl toán prờ rồ 1995 cho em xin 1 sì lót skai lai đi. Mod sự kiện bắt đầu chưa chị?
 
K

khanhtoan_qb

Cho tui tham gia có được không mọi người, tui học vật lí 9 hơi kém nhưng vật lí 8 thì OK
Mọi người tham khảo bài này coi nha :D

Câu hỏi:Một tàu ngầm đi thẳng xuống đáy biển. Bộ phận phát âm trên tàu phát ra âm thanh và nhận đước sau một thời gian t. Biết vận tóc trong nước của âm thanh là V, đáy biển phẳng, tính vận tốc tàu
 
M

mrbap_97

Bài của conan tui giải rồi. Vận tốc nước là 3km/h. Lí luận như zậy trước:
Nếu xem bè đứng yên, thời gian ca nô đuổi kịp bè bằng thời gian chúng xa nhau.
t=t1
lấy SAB chia cho t+t1 là ra
Xin lỗi chị girl xóa bớt bài dùm em. Máy em dạo này nó bị khùng hay sao á bấm 1 mà chạy ra 2
 
S

saodo_3

Một thanh AB dài L được dựng vào bức tường thẳng đứng như hình vẽ.đầu đưới của B có một con bọ hung đậu.vào thời điểm đầu dưới của thanh bắt đầu chạy theo nền nhà về phía bên phải với vận tốc V không đổi thì con bọ hung cũng bắt đầu bò lên với vận tốc U không đổi.HỎI TRONG QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỘNG THI CON BỌ HUNG LÊN ĐƯỢC ĐỘ CAO CỰC ĐẠI LÀ BAO NHIÊU?biết con bọ hung bò thao thanh và đầu A của thanh luôn dựa vào tường
Bài này hay nhé, ban đầu thanh AB dựa vào tường như thế nào, góc bao nhiêu? Không biết những cái đó làm sao mà giải ;))
 
K

koppok1996

dựng thẳng đứng luôn anh ơi.bài của em thì phải hay rồi.////////////////////////////////////.
 
T

traitimbangtuyet

Cho tui xin 1 vé vào cái hội này nghen :))



lâu quá không gặp lại mọi người
giờ lên mới thấy
mình cũng góp vui một bài
CA nô đang ngược dòng qua điểm [TEX]A[/TEX] thì gặp một bè gỗ trôi xuôi. Ca nô đi tiếp 40 phút, do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước. Sau 10 phút sửa xong máy, ca nô quay lại đuổi theo bà và gặp bè tại [TEX]B[/TEX]. Cho biết [TEX]AB = 4,5 km[/TEX], công suất của ca nô không đổi trong suốt quá trình chuyển động. Tính vận tốc dòng nước

đề này được ra từ năm 1997 cơ ^^!​



trong thời gian [TEX]t_1=\frac{2}{3}h[/TEX] ca nô và bè đi dc
[TEX]S_1=\frac{2}{3} (V_c - V_n)[/TEX]
[TEX]S_2= \frac{2}{3} (V_n=v_b)[/TEX]
Trong thời gian [TEX]t_2= \frac{1}{6}h[/TEX] ca nô và bè trôi theo dòng nước [TEX]S_1'=S_2'= \frac{1}{6}V_b[/TEX]
Trong thời gian t quay lại đuổi theo bè , ca no và bè đi dc :
[TEX]S_1''= t.(V_c+V_b)[/TEX]
[TEX]S_2'' = t.V_b[/TEX]
Ta có : [TEX]S_1+S_2'+S_2''=4,5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{2}{3}V_b + \frac{1}{6}V_b + t.V_b=4,5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{5}{6}V_b + t.V_b=4,5[/TEX] (1)
mặt khác : [TEX]S_1''+S_1'-S_1=4,5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t.(V_c+V_b) + \frac{1}{6}V_b-\frac{2}{3}(V_c+V_b)=4,5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]V_c+t.V_b+\frac{5}{6}V_b-\frac{2}{3}V_b=4,5[/TEX](2)
Từ (1)(2) (*)(*)(*) ta suy ra :
[TEX]\frac{5}{6}V_b+ t.V_b = t.V_c+t.V_b+\frac{5}{6}V_b-\frac{2}{3}V_c[/TEX]
\Rightarrow[TEX]t=\frac{2}{3}h[/TEX]
Từ (1) \Rightarrow[TEX]\frac{5}{6}V_b+\frac{2}{3}V_b=4,5[/TEX]
(*) tính ra ta dc : V_b=3km/h
vậy V dòng nước là 3km /h
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
Mượn chỗ tý nha ;))
Cập nhật danh sách thành viên ;))
Mọi người vô đây xem nha ;)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=164511#3
P/s: @traitim: không post bài chăm chỉ thì b-(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom