nhóm học toán 8

D

desert_fanciful

I. Phần trắc nghiệm:
1. C
2. D
3. C
4. A
5. C
6. D
II. Phần tự luận:
a) [tex] P=3x^2+3y^2+6xy=3x^2+6xy+3y^2=3(x^2+2xy+y^2)=3(x+y)^2 [/tex]
Tại x=2008 và y=2009 thì [tex] P=3(2008-2009)^2=3(-1)^2=3 [/tex]
b) [tex] (x^3-2x^2+17x-2008+a):(x-2) [/tex]
Được thương là [tex] x^2+17 [/tex]
Dư là -2042+a
Để [tex] (x^3-2x^2+17x-2008+a) [/tex] chia hết cho (x-2)thì -2042+a=0 \Rightarrow a=2042
Vậy a=2042 thì [tex] (x^3-2x^2+17x-2008+a) [/tex] chia hết cho (x-2)

Bài 2:không chèn hình vào được.
 
Last edited by a moderator:
N

nho_cute173

ai tham gia nhóm học toán này thì tối thứ 7
học từ 7.30-9.30
các bạn phải onl theo nick đã đăng kí trong nhóm học toán này
chứ hok học trực tiếp ở đây
MONG CÁC BẠN THAM GIA ĐẦY ĐỦ
CÓ BÀI NÀO HAY CÁC BẠN CÓ THỂ POST LÊN CHO MỌI NGƯỜI CUNG LÀM
VÀO TỐI THỨ 7
 
M

maricosa

Mình tự gt nhe'!!
Mình tên: Nguyễn Thùy Linh
Nơi ở : Hà Nội
Trường: ........( Khỏi ha)
Njck : Maricosa_canhhoatuyet

Nhưng cho mình hỏi thêm là ljck học & phương thưc' là ntn ây' nhi?
 
M

maricosa

Và làm sao để kiểm soat' danh sach' thành vin mình nghĩ bn nên nhờ tơi' admin của diễn đàn để lây' lun một topic riêng để cùng học
 
N

nho_cute173

hok cần
chỉ cần mình bít hết tất cả nick của các thành viên
rùi theo lịch học mình sẽ mời tất cả họp nhóm
vì vậy mà cần mọi người onl đúng lịch học của cả nhóm
 
B

babyghetanh

Bắt đầu học nha mọi người! :p

Bài 1:
Tìm x:
[TEX][/TEX] (3x+1)^2=[TEX][/TEX](x-2)^2
Bài 2:
Cho tam giác ABC có AC>AB,lấy M thuộc AB,N thuộc AC sao cho BM=CN.Gọi E.F,G,H lần lượt là trung điểm BC,CM,MN,NB.
a) C/m EFGH là hình thoi.
b) Tìm điều kiện của tam giác ABC để EFGH là hình vuông.
c) C/m góc BAC= góc HGF
Bài 3:
a) Tìm a để đa thức 2x^3-3x^2+x+a chia hết cho đa thức x+2;
b) C/m: x-x^2-1<0 với mọi số thực x.
Làm trước nha!Có j minh post tiếp!
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkhang334

Bài 1:
Tìm x:
(3x+1)^2=(x-2)^2
Bài 2:
Cho tam giác ABC có AC>AB,lấy M thuộc AB,N thuộc AC sao cho BM=CN.Gọi E.F,G,H lần lượt là trung điểm BC,CM,MN,NB.
a) C/m EFGH là hình thoi.
b) Tìm điều kiện của tam giác ABC để EFGH là hình vuông.
c) C/m góc BAC= góc HGF
Bài 3:
a) Tìm a để đa thức 2x^3-3x^2+x+a chia hết cho đa thức x+2;
b) C/m: x-x^2-1<0 với mọi số thực x.
Làm trước nha!Có j minh post tiếp!
1)
[TEX](3x+1)^2 = (x-2)^2[/TEX]
[TEX](3x+1-x+2)(3x+1+x-2) = 0[/TEX]
[TEX](2x+3)(4x-1) = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x = \frac{-3}{2}[/TEX]
hoặc [TEX]x= \frac{1}{4}[/TEX]
 
M

maricosa

Minh` lam` bài 3 tr'c ha.....
a) [TEX]2x^3- 3x^3+ x+ a[/TEX] chia hêt' cho [TEX]x+2[/TEX]<=>a=30
b) [TEX]x- x^2- 1[/TEX]= - [TEX](x^2- x+ 1)[/TEX]= - [TEX](x^2-2\frac{1}{2}x + \frac{1}{4})[/TEX] - [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]= - [TEX](x-(\frac{1}{2})^2)[/TEX] - [TEX]\frac{3}{4}[/TEX]
=> Luôn nho? hơn [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX]

Cách coi nha mình hok chắc lem'!!!:):):)
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkhang334

Bài 1:
Tìm x:
(3x+1)^2=(x-2)^2
Bài 2:
Cho tam giác ABC có AC>AB,lấy M thuộc AB,N thuộc AC sao cho BM=CN.Gọi E.F,G,H lần lượt là trung điểm BC,CM,MN,NB.
a) C/m EFGH là hình thoi.
b) Tìm điều kiện của tam giác ABC để EFGH là hình vuông.
c) C/m góc BAC= góc HGF
Bài 3:
a) Tìm a để đa thức 2x^3-3x^2+x+a chia hết cho đa thức x+2;
b) C/m: x-x^2-1<0 với mọi số thực x.
Làm trước nha!Có j minh post tiếp!
3) a)
[TEX]2x^3-3x^2+x+a[/TEX] chia hết cho [TEX]x+2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -30 +a = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a = 30[/TEX]
b) [TEX]x-x^2-1 = -(x-\frac{1}{2})^2 - \frac{3}{4} < 0 \forall x \in \ R[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkhang334

CHO A,B,C LÀ ĐỘ DÀI BA CẠNH CỦA TAM GIÁC
Chứng minh rằng:
[TEX]\frac{1}{a+b-c}+\frac{1}{a-b+c}+\frac{1}{-a+b+c}\geq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
 
N

nhatkhang334

a) CM là hình thoi dùng ĐTB để CM là hình bình hành có hai cạnh kề bằng nhau là hình thoi
b) EFGH là hình vuông khi có một góc vuông
Dùng ĐTB CM [tex] AB\perp AC [/tex] nên ABC là tam giác vuông tại A
 
N

nhatkhang334

[TEX]\frac{a_{1}+a_{2}+...+a_{n}}{n}\geq \sqrt[n]{a_{1}.a_{2}...a_{n}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom