Nhóm Hoá 8

H

hongnhung.97

@nhoc_bi96: giải bài của anh nàk

2Fe + 6H2SO4 (đặc nóng ) == Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
Mg + 2H2SO4 ( đặc nóng ) == MgSO4 + SO2 + 2H2O
Cu+ 2H2SO4 ( đặc nóng ) == CuSO4 + SO2 + 2H2O
Cu + 4HNO3 (đặc nóng ) == Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O
4Cu + 10HNO3 (đặc nóng ) == 4Cu(NO3)2 + N2O + 5H2O
3Cu + 8HNO3 (đặc nóng ) == 3Cu(NO3)2 + 2NO + 4H2O
 
M

muathu1111

Èo ko có ai giải bài 1 và bài 3 à, à chắc là tại chưa học, quên mất tiều:D
Mí anh chị lụp trên giải giúp e bài 3 vs nhá :-*
Bài 3. Đốt cháy 1 lượng Hiđrô các bon A thu dc[TEX] CO_2[/TEX] và nước theo tỉ lệ khối lượng 44:27. Biết PTK A = 30 xác định CTHH A
Mấy bài hữu cơ này còn dễ mà....chưa có j` khó cả....
PTPỨ : [TEX]C_xH_y + \frac{2x + y}{2} O_2 --> xCO_2 + \frac{y}{2} H_2O[/TEX]
=> Ta có hệ:
12x + y = 30
[TEX]\frac{44x}{9y} = \frac{44}{27}[/TEX]
Giải ra đc x = 2 và y = 6
Vậy đó là [TEX]C_2H_6[/TEX]
:D:D:D
 
T

thao_won

Một hh khí gồm có 3,2g oxi và 8,8g khí cacbonic. Xác định khối lượng trung bình của 1 mol hh khí nói trên?

Làm bài này nhé các baby :-*
 
G

grasshopper_lovely

Đề: Hòa tan hoàn toàn 1.70g hỗn hợp gồm kẽm và kim loại A trong dung dịch HCl thu được 6.72l khí đktc và dung dịch B. Mặt khác, để hòa tan 1.9g kim loại A thì dùng không hết 200ml dung dịch HCl 0.5M
a) Định khối lượng nguyên tử của kim loại A. Biết A thuộc phân nhóm chính nhóm II
b) Tính C% các chất trong dung dịch B biết rằng dung dịch HCl có nồng độ là 10% và để trung hòa dung dịch B phải dùng hết 12.5g dung dịch NaOH 29.2%

Mong các bạn giúp mình đề hóa này!!
 
Top Bottom