Hóa 11 nhóm cacbon

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3+ H2O (1)
0,025.........0,025......0,025
2KOH + CO2 -> K2CO3 + H2O (2)
0,1.........0,05.........0,05
K2CO3 + CO2 + H2O -> 2KHCO3 (3)
0,05.........0,05....................0,1
CaCO3 + CO2 + H2O -> CA(HCO3)2 ( phản ứng này không xảy ra)

TH1: xảy ra (1) => VCO2 =0,025.22,4=
TH2: xảy ra cả 3 pt => VCO2 = (0,025+0,05+0,05) .22,4 =
 
Last edited:

yauotsua

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
46
7
44
Ca(OH)2 + CO2 -> CaCO3+ H2O
0,025.........0,025......0,025
2KOH + CO2 -> K2CO3 + H2O
0,1.........0,05.........0,05
K2CO3 + CO2 + H2O -> 2KHCO3
0,05.........0,05....................0,1
CaCO3 + CO2 + H2O -> CA(HCO3)2 ( phản ứng này không xảy ra)

Vậy VCO2 = (0,025+0,05+0,05) .22,4 =
Hình như bài này làm 2 trường hợp mà bạn?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom