Ngoại ngữ Nhóm 1: Thư viện câu hỏi trắc nghiệm tiếng anh

Thảo luận trong 'Thảo luận - Chia sẻ chung' bắt đầu bởi baochau1112, 1 Tháng tám 2018.

Lượt xem: 19,624

  1. baochau1112

    baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    5,796
    Điểm thành tích:
    1,194
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Vi vu tứ phương
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Đã để mọi người chờ đợi lâu, hôm nay mình chính thức triển khai topic 1: Thư viện câu hỏi trắc nghiệm tiếng anh :D

    Như đã giới thiệu từ trước, đây là topic mở rộng từ "Ngân hàng bài tập trắc nghiệm ngữ pháp". Và những câu hỏi trong topic này được trích từ đề thi thử 2017 và 2018 mới nhất của các tỉnh, các trường chuyên nổi tiếng trên toàn quốc. Do đó, sẽ có những câu hỏi ở mức độ nhận biết đến vận dụng phù hợp cho mọi lứa học sinh. Ngoài ra, nếu bạn nào có biết một chút hay là đã thông thạo về tiếng anh thì nên chọn topic này. Vì càng cọ xát nhiều, luyện tập nhiều, các bạn sẽ trở nên "lão luyện" hơn bao giờ hết. Đặc biệt trong quá trình, các bạn có thể trao đổi, thảo luận và được giải đáp những thắc mắc về các kiến thức liên quan nữa ^^

    Trước khi đi vào bài tập chính thức, mình muốn nhắc qua về một mảng là nghĩa của cụm phrasal verb mà khi học các bạn rất hay nhầm lẫn và để mất điểm số một cách rất đáng tiếc. Có bạn nào biết look through không nhỉ? Và có bạn nào để ý rằng khi đảo thứ tự look through sth và look sth through thì cụm sẽ trở thành hai cụm hoàn toàn khác nghĩa nhau hay không? :D
    + look sth through: đọc kĩ, xem lần lượt, đọc thấu đến bản chất, v.v
    Ví dụ: I've looked a report through: Tôi đọc rất kĩ bản báo cáo
    + look through sth: đọc lướt qua, đọc rất nhanh, v.v
    Ví dụ: I've looked through a report: Tôi đọc lướt bản báo cáo

    Các bạn thấy đấy, khi học tiếng anh, nhất là đối với phrasal verb thì luôn có sự biến đổi linh hoạt. Có những lúc đảo trật tự sth/ sb ra trước hoặc sth/sb ra sau thì nghĩa của cụm có thể thay đổi hoặc vẫn giữ nguyên. Do vậy, để có thể học tốt môn tiếng anh, các bạn cần phải có 1 cuốn sổ tay để ghi chép những mảng kiến thức, những cụm từ dễ nhầm lẫn. Nhưng đó chỉ là điều kiện cần mà thôi. Điều quan trọng mấu chốt đó là các bạn cần phải luyện tập, luyện tập thật nhiều để có thể đạt được kết quả cao nhất !!

    Hì, khi luyện tập, các bạn cũng cần phương pháp để làm tốt các câu hỏi, đặc biệt là đối với các dạng câu hỏi trắc nghiệm ngữ pháp. Dựa theo kinh nghiệm 12 năm cắp sách đến trường thì mình nghĩ là nên như thế này:
    - Đọc kĩ yêu cầu của đề bài, cần tìm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa hoặc cần xác định lỗi sai hay không, v.v
    - Đọc kĩ câu hỏi của đề bài và từng đáp án
    - Phân tích về đáp án trước, xem có thể loại được đáp án nhiễu sai nào ngay hay không
    - Dựa vào kiến thức để có thể đưa ra lựa chọn đúng nhất
    - (Ở nhà) Nếu như chưa thể làm ngay thì đánh dấu để lại, tra cứu sách vở, ghi chép kiến thức cần thiết rồi làm tiếp
    - (Trong phòng thi) Nếu chưa thể làm được thì hãy đọc kĩ lại đề và đáp án một lần nữa, xem xét ngữ cảnh, ngữ nghĩa, v.v, phán đoán và chọn. Tuyệt đối không được để trống đáp án trong bất kì trường hợp nào !!!

    Đó là một số điều mà mình cần lưu ý, bây giờ chúng ta tiến vào luyện bài tập ngữ pháp thôi :D :D Tất cả các bài tập tự luyện này đều sẽ đáp án chi tiết hết nên các bạn cứ yên tâm nhé :D :D

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses

    Các thành viên của nhóm 1:
    @Ngố Ngây Ngô @phuongdaitt1 @samsam0444 @hoangnga2709 @ka1412 @Một Nửa Của Sự Thật @Diệp Ngọc Tuyên @Asuna Yuuki @Mộc Hạ @Vũ Lan Anh @Bùi Thị Diệu Linh @Tư Âm Diệp Ẩn @ngochuyen_74 @Choyz @Hien123456789Vd.com @LiLi Nguyễn @Nhok Ko tên @Hà Chi0503 @Hồ Nhi

    P/s: Hôm nay mình gặp chút trục trặc kĩ thuật, vì thế chỉ khởi tạo được topic 1 dành cho nhóm 1 trước. Mong các thành viên của các nhóm khác thông cảm. Mình sẽ cố gắng điều chỉnh sớm
     
    Last edited: 6 Tháng tám 2018
    Smile EXO-L, Linh Junpeikuraki, Ye Ye10 others thích bài này.
  2. Asuna Yuuki

    Asuna Yuuki I'm hot Thành viên

    Bài viết:
    3,049
    Điểm thành tích:
    774
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Chuyên Nguyễn Trãi

    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
     
  3. phuongdaitt1

    phuongdaitt1 Cựu Phó nhóm Tiếng Anh Thành viên

    Bài viết:
    1,884
    Điểm thành tích:
    471
    Nơi ở:
    Tiền Giang
    Trường học/Cơ quan:
    Trường THPT Vĩnh Bình

    1.b
    2.c
    3.a
    4.d
    5.b
    6.b
    7.d
    8.c
    9.a
    10.c
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  4. Choyz

    Choyz Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    62
    Điểm thành tích:
    36
    Nơi ở:
    Nam Định
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Lương Thế Vinh

    1B 2C 3A 4C 5D 6A 7C 8C 9A 10C
    Không phải thành viên nhóm 1 được làm không ạ? Có mấy cậu của em không chắc lắm ^^
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  5. Diệp Ngọc Tuyên

    Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 Thành viên HV CLB Hội họa

    Bài viết:
    2,333
    Điểm thành tích:
    524
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    THCS

    em làm luôn trong này ạ
    1. B
    2. C
    3. A
    4. A
    5. D
    6. C
    7. D
    8. C
    9. A
    10. C
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  6. Tư Âm Diệp Ẩn

    Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh tiến bộ Thành viên HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ

    Bài viết:
    1,830
    Điểm thành tích:
    251
    Nơi ở:
    Vĩnh Phúc
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Đại Đồng

    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  7. Vũ Lan Anh

    Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,328
    Điểm thành tích:
    331
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    FBI-CIA

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
     
    Đình Hải, besttoanvatlyzxzbaochau1112 thích bài này.
  8. Ngố Ngây Ngô

    Ngố Ngây Ngô Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    803
    Điểm thành tích:
    126
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    THPT

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  9. cassiopeiatt

    cassiopeiatt Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    70
    Điểm thành tích:
    71
    Nơi ở:
    Quảng Ngãi
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Số 2 Mộ Đức

    Sao mọi người không kèm theo giải thích chi tiết cho từng câu nhỉ :3
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  10. Vũ Lan Anh

    Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên

    Bài viết:
    1,328
    Điểm thành tích:
    331
    Nơi ở:
    Thái Nguyên
    Trường học/Cơ quan:
    FBI-CIA

    chị có yêu cầu giải thích đâu!!
     
    besttoanvatlyzxz, baochau1112cassiopeiatt thích bài này.
  11. baochau1112

    baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    5,796
    Điểm thành tích:
    1,194
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Vi vu tứ phương

    Việc mọi người kèm lời giải thích chi tiết thì khuyến khích chứ không yêu cầu bắt buộc em nhé. Vì đến khi chấm bài cho từng bạn, lúc chốt cuối cùng, chị sẽ đính kèm lời giải thích chi tiết cho tất cả các bạn
     
  12. ka1412

    ka1412 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    874
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    CNN | Life

    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
     
    Đình Hảibaochau1112 thích bài này.
  13. baochau1112

    baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    5,796
    Điểm thành tích:
    1,194
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Vi vu tứ phương

    Em làm đúng 5/10 nhé. Em xem lại những câu chị đã bôi màu xanh ^^
    Ở câu nào có mảng ngữ pháp em không hiểu thì em ghi chú ra để chị hỗ trợ nhé :')
    Hì, sau này em hãy copy cả cái đề rồi bôi đen đậm để chọn đáp án nhé ^^
    Chứ em để thế này, nhiều khi chị dễ chấm lộn lắm ý :D :p
    Em làm đúng 9/10 nhé. Em xem lại câu 4
    Hì, sau này em hãy copy cả cái đề rồi bôi đen đậm để chọn đáp án nhé ^^ Chứ để thế này hơi khó chấm :D :D
    Em làm đúng 7/10 nhé. Em xem lại những câu chị bôi xanh
    Hì, sau này em hãy copy cả cái đề rồi bôi đen đậm để chọn đáp án nhé ^^ Chứ để thế này hơi khó check :D
    Em làm đúng 7/10 nhé. Em xem lại những câu chị bôi xanh
     
  14. baochau1112

    baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    5,796
    Điểm thành tích:
    1,194
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Vi vu tứ phương

    Sau này em cứ bôi đen mạnh cả đáp án đi. Không cần bôi mỗi đáp án A, B, C hay D gì cho nó vất vả đâu :D
    Em làm đúng 9/10 nhé. Em xem lại câu 6, nếu không hiểu mảng ngữ pháp ấy thì hỏi lại chị :')
    Em làm đúng 3/10 nhé. Em làm lại một lần nữa. Câu nào em chưa hiểu về mảng ngữ pháp thì ghi chú ra để chị trả lời nhé ^^
    Em làm đúng 9/10. Em xem lại câu 4 nhé ^^
    Em làm đúng 8/10 nhé. Em xem lại những câu chị bôi xanh. Em làm lại một lần nữa, câu nào không hiểu thì ghi chú ra để chị trả lời cho nhé ^^

    P/s: Khuyến khích các em ghi thêm cả lời giải thích ra nhé. Vì chỉ khi đó, chị mới biết các em đang nhầm lẫn chỗ nào để chỉnh kịp thời thôi ^^
     
    phuongdaitt1Đình Hải thích bài này.
  15. ka1412

    ka1412 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    874
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    CNN | Life

    Làm laị vào đâu ạ?
     
    baochau1112 thích bài này.
  16. baochau1112

    baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

    Bài viết:
    5,796
    Điểm thành tích:
    1,194
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    Vi vu tứ phương

    Em cứ làm lại ở đây nhé. Cứ thoải mái đi.
     
    Diệp Ngọc Tuyên thích bài này.
  17. Asuna Yuuki

    Asuna Yuuki I'm hot Thành viên

    Bài viết:
    3,049
    Điểm thành tích:
    774
    Nơi ở:
    Hải Dương
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Chuyên Nguyễn Trãi

    Em xin phép làm lại :< Làm ẩu quá thành ra sai nhiều... @@
    Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.
    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    Giải thích ngữ pháp câu này giúp em chị ơi...

    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    Vế sau dùng hiện tại hoàn thành tiếp diễn nhấn mạnh tính liên tục của vấn đề...

    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing

    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    Giải thích giúp em câu này với ạ...

    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    Phủ định với modal verbs ở quá khứ..

    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Tại sao dùng to leave ạ?

    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly

    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events

    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt

    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
    Trật tự tính từ..
     
  18. Diệp Ngọc Tuyên

    Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 Thành viên HV CLB Hội họa

    Bài viết:
    2,333
    Điểm thành tích:
    524
    Nơi ở:
    Đắk Lắk
    Trường học/Cơ quan:
    THCS

    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    đây là tag question em chưa học nhưng mà em biết được là câu trước khẳng định thì câu hỏi đuôi là phủ định và ngược lại.
    em tạm dịch là phụ nữ hiện nay không còn làm những công việc năng nhọc như họ đã từng làm
    em nghĩ câu này là phủ định hì hì nên em mới chọn câu sao là khẳng định ( vẫn là nên chờ chị giải đáp thôi)
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    à há em chợt nhận ra, em quên mất can ---> could
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    lúc đầu em cứ nghĩ là was + V-ing
    chẳng lẽ là mệnh đề quan hệ ư chị, cái này em cũng chưa học nữa
    nếu thế thì là A nhưng em thấy đáp án của chị là B, tại sao vậy nhỉ
     
  19. Lưu Đình Huy

    Lưu Đình Huy Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    88
    Điểm thành tích:
    11
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Trường học/Cơ quan:
    Trần Khai Nguyên

    theo mình nghĩ thì đây là dạng rút gọn của mệnh đề quan hệ,tức là tĩnh lược đi phần who left,thay vào đó là thêm to V do có từ chỉ thứ tự đ ứng trước N(man).Câu a sai vì left chứ kh phải leave bạn nhé.Theo mình học thì là vậy
     
  20. ka1412

    ka1412 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    874
    Điểm thành tích:
    121
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    CNN | Life

    Em làm lại ạ
    Question 1: If you knew he was ill, why ______ you ______ to see him?
    A. didn’t / come
    B. wouldn’t / come
    C. should/come
    D. would/come
    //Câu điều kiện loại 2
    Question 2: They ______ tired now because they ______ in the garden since 8 o’clock.
    A. are/ worked
    B. were/were working
    C. are/have been working
    D. were/worked
    //hiện tại hoàn thành tiếp diễn dùng để nhấn mạnh ?
    Question 3: I enjoy______ busy. I don’t like it when there is nothing______.
    A. being/to do
    B. to be/doing
    C. to be/to do
    D. being/doing
    Question 4: Women no longer have to do hard work nowadays as they used to, ______?
    A. are they
    B. aren’t they
    C. do they
    D. don’t they
    //em không biết giải thích như thế nào
    Question 5: You______ Tom yesterday. He’s been on business for a week now.
    A. mustn’t have seen
    B. could not have seen
    C. may have not seen
    D. can’t have seen
    //yesterday dùng quá khứ
    Question 6: He was the last man______ the ship.
    A. who leave
    B. to leave
    C. leaving
    D. left
    Question 7: No one can predict the future exactly. Things may happen______.
    A. expectation
    B. expected
    C. expectedly
    D. unexpectedly
    //chỗ này cần điền 1 trạng từ phủ định
    Question 8: I must tell you about my______ when I first arrived in London.
    A. incidents
    B. happenings
    C. experiences
    D. events
    Question 9: The local people were not very friendly towards us, in fact there was a distinctly ______ atmosphere.
    A. hostile
    B. offensive
    C. rude
    D. abrupt
    Question 10: We have bought some______.
    A. German lovely old glasses
    B. German old lovely glasses
    C. lovely old German glasses
    D. old lovely German glasses
    //opsascomp
     
    baochau1112Lưu Đình Huy thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->