Nhờ thầy và mọi người giúp

H

hocmai.toanhoc

cho lăng trụ ABCA'B'C' AB=a, AC=2a, AA'=2acan5.góc BAC=120. M là trung điểm của CC'.
Tính khoảng cách từ A đến A'MB

Chào em!
Em xem lại đề có đúng không, bài này nó phải cho lăng trụ đứng mới giải được.
picture.php

Nếu là lăng trụ đứng để tính d(A;A'MB) ta làm như sau:
- Bước 1: Chứng minh A'M vuông góc với MB.
- Bước 2: tính thể tích khối chóp M.A'AB
_ Bước 3: Dựa vào thể tích khối chóp M.A'AB tính ra d(A, A'MB) lúc này coi A là đỉnh A'BM là đáy.
Đáp số: [TEX]d(A, A'BM) =\frac{2a\sqrt{15}}{9}[/TEX]
 
Top Bottom