nhờ thầy và các bạn giải giúp em

A

ailinh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thuỷ phân hoàn toàn 60(g) hỗn hợp 2 đi peptit thu được 63,6(g) hỗn hợp X gồm các aminoaxit chỉ chứa 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH. Nếu cho 1/4 hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl(dư) sau đó cô cạn thì khối lượng chất rắn khan thu được là bao nhiêu?
 
H

hocmai.hoahoc

mH2O = mX-m đipetit= 3,6 g
Ta có: n đipetit = nH2O= 0,2 mol
=>n nhóm NH2(X) = 2 n đipetit= 0,4 mol
=>nHCl pư = 1/4 n nhóm NH2(X)= 0,1 mol
m chất rắn = 1/4mX + mHCl pư = 63.6/4 + 36,5*0,1= 19,55 g.[FONT=&quot][/FONT]
 
Top Bottom