nhờ làm hóa học và xem xét[hóa 8]

  • Thread starter huongpham200@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 558

H

huongpham200@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hỗn hợp A gồm Fe và C(số mol Fe gấp 3 lần số mol C) .Đốt cháy hoàn toàn m (g) chất A trong bình chứa V lít khí oxi thu được chất B và 4,48 lít khí D. Biết d D/H2=19.Các khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
Xác định m và phần trăm khối lượng các chất trong A


b)để thu V lít O2 đem dùng trên người ta nhiệt phân [/COLOR](g) KMnO4 ở nhiệt độ cao 1 thời gian thu được 129,4 g chất rắn K
Xác định x và các chất trong K

bài này làm ra rồi,thầy cho đề này làm bài tập về nhà,ai làm dc lấy điểm 15 phút sau đó nộp cho thầy lấy điểm,ms sợ sai nên mong các bạn giải giúp coi ms làm đúng hay sai

Chú ý : không được xài chữ màu đỏ
 
Last edited by a moderator:
L

ltvien

đốt cháy hỗn hợp A gồm Fe và C(số mol Fe gấp 3 lần số mol C) .Đốt cháy hoàn toàn m (g) chất A trong bình chứa V lít khí oxi thu được chất B và 4,48 lít khí D. Biết d D/H2=19.Các khí ở điều kiện tiêu chuẩn.
Xác định m và phần trăm khối lượng các chất trong A
----------------------------------------------------------------------------------------------------
Giải:
Ta có sơ đồ đường chéo:
$a \ mol \ CO_2 \ \ 44 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 10$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \searrow \ \ \ \ \nearrow $
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 38$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \nearrow \ \ \ \ \searrow $
$b \ mol \ CO \ \ 28 \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 6$
\Rightarrow \frac{a}{b} = $\frac{5}{3}$

Ta có hệ phương trình:
$\begin{cases} a + b = 0,2 \\ 5a - 3b = 0 \end{cases}$
\Leftrightarrow $\begin{cases} a = 0,125 \\ b = 0,075 \end{cases}$

$m = 0,2. 12 + 0,6. 56 = 36 g$

Ta có:
% $m_{Fe} = \frac{0,6. 56. 100}{36} = 93,33$ %
% $m_C = 100 - 93,33 = 6,67$ %
 
L

ltvien

để thu V lít O2 đem dùng trên người ta nhiệt phân x(g) KMnO4 ở nhiệt độ cao 1 thời gian thu được 129,4 g chất rắn K
Xác định x và các chất trong K
-----------------------------------------------------------------------------------------------
Ta có phương trình phản ứng:

$2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2$
$ \ \ \ \ 2a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ a \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ a$

Ta có: 197. a + 87. a = 129,4
\Rightarrow a = 0,456 mol

\Rightarrow $m_{KMnO_4} = 0,456. 158 = 72,048 g$

Các chất rắn trong K là $K_2MnO_4, MnO_2$
 
Top Bottom