Hóa 12 Nhỏ iot và lát cắt khoai lang

Thảo luận trong 'Phân biệt hợp chất vô cơ' bắt đầu bởi chicken156, 24 Tháng hai 2020.

Lượt xem: 333

  1. chicken156

    chicken156 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Thanh Hóa
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Quảng Hưng
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Ở nhiệt độ thường, nhỏ vài giọt dung dịch iot vào lát cắt củ khoai lang thấy xuất hiện màu
    A. đỏ
    B. xanh tím
    C. nâu đỏ
    D. hồng
     
  2. Isla Chemistry

    Isla Chemistry Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên Thành viên

    Bài viết:
    2,244
    Điểm thành tích:
    516
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    $\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$

    Đáp án B em nhé, lát cắt của khoai lang có chứa tinh bột mà mạch tinh bột không kéo dài mà xoắn lại thành hạt có lỗ rỗng (tương tự lò xo), do đó làm giảm chiều dài phân tử. Ngoài ra, vì lỗ rỗng mà các phân tử iot có thể chui vào và bị hấp phụ lên bề mặt bên trong, tạo thành màu xanh tím đặc trưng.
     
    Tùng Lê thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY