Nhờ hocmai.toanhoc cùng các bạn, các anh chị giải hộ em các câu hệ này

T

thao.nguyen27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex]\left{\begin{x+2y+2\sqrt{4x+y}=1}\\{\sqrt{46-16y(x+y)-6y}+4\sqrt{4x+y}=8-4y} [/tex]

2. [TEX]\left{\begin{2^{\sqrt{xy}-1}+4^{\sqrt{xy}-1}=6}\\{\sqrt{x^2-6x+xy+2}=2x-xy+3}[/TEX]

3. Tìm các giá trị của tham số m để hệ sau có nghiệm:
[TEX]\left{\begin{{{\frac{30}{4}}^x^2}\leq{{\frac{4}{30}}^{4-5x}}}\\{3x^2-mx{\sqrt{x}}+16=0}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

3. Tìm các giá trị của tham số m để hệ sau có nghiệm:
[TEX]\left{\begin{{{\frac{30}{4}}^x^2}\leq{{\frac{4}{30}}^{4-5x}}}\\{3x^2-mx{\sqrt{x}}+16=0}[/TEX]


[laTEX]a^{x^2} \leq a^{5x-4} \Rightarrow x^2 \leq 5x-4 \Rightarrow x \in [1;4] \\ \\ \sqrt{x} = t \in [1,2] \Rightarrow 3t^4 - mt^3+16 = 0 \Rightarrow m = \frac{3t^4+16}{t^3}[/laTEX]

khảo sát hàm vế phải và nhìn vào bảng biến thiên đưa ra kết luận

$m \in [8 ,;19]$
 
Top Bottom