NHờ các bạn giúp

T

theluvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để m Fe trong không khí sau một thời gian thu đuọc 104,8 gam hỗn hợpA gồm Fe ,Fe0 ,Fe203,Fe304.
hòa tan A vào trong dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch B và 12,096 lít hỗn hợp khí gồm NO và N02 có tỉ khối so với He là 10,167 .
tính m
 
D

dinhan

ta tính được n NO=0,18 nNO2=0,36
dùng cho nhận ta có có Fe-3e-->Fe3+ , O+2e-->O2-
N+5 + 3e-->N+3 , N+5 + 1e-->N+4
gọi a là nFe, b là nNO. Ta có tổng necho=nenhận nên 3a= 2b + 0,18x3 + 036
mà theo bài ra ax56+bx16=104,8
giải hệ 2 pt trên a=1,4 b=1,65
=> m=1,4x56=78,4 g
 
F

final_fantasy_vii

bài nay tui làm 1 lần rùi, hình như là chỉ cần dùng bảo toàn e thì phải, cần gì phải côg thức
 
T

theluvn

cám ơn công thức tính của bạn phanhuuduy09 và tất cả các bạn nha
nhưng mà mình có nghe nói bài này còn có thể giài theo cách quy nạp khá nhanh .Vậy có bạn nào có thể giải theo cách quy nạp không
 
P

phanhuuduy90

theluvn said:
cám ơn công thức tính của bạn phanhuuduy09 và tất cả các bạn nha
nhưng mà mình có nghe nói bài này còn có thể giài theo cách quy nạp khá nhanh .Vậy có bạn nào có thể giải theo cách quy nạp không
bạn có thể tham khảo ở topic bài toán kinh điển có 9 cách
 
T

trikute

ah` mình mới khám phá được một mẹo nhỏ nữa khi làm bài toán cho CO2 tac dụng voi Ca(OH)2 hoặc Ba(OH)2 ..
Khi cho CO2 td voi dd Ca(OH)2 thì thu được m1(G) kết tủa và ddX. Đêm ddX đi nung nóng thì thu được m2(g) kết tủa . Tính số mol CO2
n(CO2) = [m1 + 2*m2]/M(CaCO3)
 
S

saobanglanhgia

trikute said:
ah` mình mới khám phá được một mẹo nhỏ nữa khi làm bài toán cho CO2 tac dụng voi Ca(OH)2 hoặc Ba(OH)2 ..
Khi cho CO2 td voi dd Ca(OH)2 thì thu được m1(G) kết tủa và ddX. Đêm ddX đi nung nóng thì thu được m2(g) kết tủa . Tính số mol CO2
n(CO2) = [m1 + 2*m2]/M(CaCO3)

:D mấy bài toán này vốn rất đơn giản, các em chỉ cần hình dung quá trình phản ứng ở trong đầu là có thể giải ngay ra thôi, việc gì phải đưa thêm những công thức vào cho nặng đầu ra, sắp tới thi trắc nghiệm hết rồi, để dành đầu óc mà nhớ những cái khác em ạ
 
A

anhson12345

bài này nên làm thế này :nN0= 0.18 . n N20 = 0.36 =) n e = 3nN0+nN20 = 0.9
coi hh A là fe và fe203 =) n fe = 0.9:3 = 0.3
=) n Fe203= (104.8-0.3*56):160=0.55 =) n Fe ban đầu = 0.55*2+0.3=1.4 =) m =78.4
 
A

anhson12345

phan hưữ duy ơi sao bạn cứ thích Biêử thức cuối cùng để làm hỏng các bạn thế . để thi đại học thường ít ra cái dang hay gặp mà biến tấu đi khiến cho những ai ko hiểu bản chất sẽ ko làm dc . nếu ,mà muốn giúp ai đó thì việc nên làm là làm cho người đó hiểu dc bản chất vấn đề có như thế mới nhớ dc lâu
 
P

phanhuuduy90

ví dụ Fe ---O2--> FexOy----H2SO4--->Fe3+
chuyển vai trò của H2SO4 vê O2: sơ đồ chỉ còn là
FexOy ---O2--->Fe2O3
 
Top Bottom