C
cobemuadong1102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Tổng số miligram KOH để trung hoà hết lượng axit tự do và xà phòng hóa hết lượng este trong 1g chất béo gọi là chỉ số xà phòng hoá của chất béo. Tính chỉ số xà phòng hoá của mẫu chất béo có chỉ số axit =7 chứa tristearoylglixerol còn lẫn 1 lượng axit stearic.
2.Vì sao dầu ăn và mỡ không có cùng thành phần nguyên tố?
3. 10,4g hỗn hợp X gồm axit axetic và etyl axetat t/d vừa đủ với 150g dd natri hidroxit 4%. % m của etyl axetat trong hỗn hợp là bao nhiêu?
4.Làm bay hơi 7,4g 1 este A no, đơn chức thu dc 1 thể tích hơi = V của 3,2g O2 ở cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất.
a. Tìm công thức phân tử của A.
b. Thực hiện phản ứng xà phòng hoá 7,4g A với dd NaOH đến khi phản ứng hoàn toàn thu dc sản phẩm có 6,8g muối. Tìm công thức cấu tạo và tên gọi A.
Em học dở hoá lắm nên mong các anh chị giải căn kẽ dùm em.Em cám ơn.
2.Vì sao dầu ăn và mỡ không có cùng thành phần nguyên tố?
3. 10,4g hỗn hợp X gồm axit axetic và etyl axetat t/d vừa đủ với 150g dd natri hidroxit 4%. % m của etyl axetat trong hỗn hợp là bao nhiêu?
4.Làm bay hơi 7,4g 1 este A no, đơn chức thu dc 1 thể tích hơi = V của 3,2g O2 ở cùng điều kiện, nhiệt độ, áp suất.
a. Tìm công thức phân tử của A.
b. Thực hiện phản ứng xà phòng hoá 7,4g A với dd NaOH đến khi phản ứng hoàn toàn thu dc sản phẩm có 6,8g muối. Tìm công thức cấu tạo và tên gọi A.
Em học dở hoá lắm nên mong các anh chị giải căn kẽ dùm em.Em cám ơn.