Nhờ các anh chị giải giúp em mấy bài hóa này. Em cám ơn.

C

cobemuadong1102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đun 7,4g X trong dd NaOH vừa đủ đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 3,2g ancol Y và 1 lượng muối Z. Viết công thức cấu tạo của X và tính m của Z.
2. Thủy phân este X có công thức phân tử C4H8O2 trong dd NaOH thu đc hỗn hợp 2 chất hữu cơ Y và Z trong đó Z có tỉ khối hơi so với H2 = 23. Tên của X là gì?


Em học *** hóa lắm nên mong các anh chị giải cặn kẽ dùm em.Em cám ơn nhiều lắm.:M031::M012:
 
T

tiphungheo.info

1.Đun 7,4g X trong dd NaOH vừa đủ đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 3,2g ancol Y và 1 lượng muối Z. Viết công thức cấu tạo của X và tính m của Z.
2. Thủy phân este X có công thức phân tử C4H8O2 trong dd NaOH thu đc hỗn hợp 2 chất hữu cơ Y và Z trong đó Z có tỉ khối hơi so với H2 = 23. Tên của X là gì?


Em học *** hóa lắm nên mong các anh chị giải cặn kẽ dùm em.Em cám ơn nhiều lắm.:M031::M012:
hình như đề bài thiếu,mình nghĩ đề phải cho mNaOH chứ
 
H

hienzu

1.Đun 7,4g X trong dd NaOH vừa đủ đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 3,2g ancol Y và 1 lượng muối Z. Viết công thức cấu tạo của X và tính m của Z.

eq.latex

eq.latex
.................
eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex

2. Thủy phân este X có công thức phân tử C4H8O2 trong dd NaOH thu đc hỗn hợp 2 chất hữu cơ Y và Z trong đó Z có tỉ khối hơi so với H2 = 23. Tên của X là gì?
M(Z)=23.2=45

\Rightarrow Z: C2H5OH
\Rightarrow C CH3COOC2H5 : etylaxetat
:D
 
Top Bottom