Nhật ký Nhìn lại...

Thảo luận trong 'Nhật ký ngày xanh' bắt đầu bởi thaonguyen25, 13 Tháng hai 2014.

Lượt xem: 10,262

 1. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  10/8/2016

  Những niềm vui bất ngờ liên tiếp đến, thật quá đỗi tuyệt vời! Ngày hôm qua và hôm nay thật sự là hai ngày mình cực may mắn và thuận lợi! Yeahhh!
   
  Họ Và Tên thích bài này.
 2. Họ Và Tên

  Họ Và Tên Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  235
  Điểm thành tích:
  126
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Trường học/Cơ quan:
  ĐH

  Cho mik tâm sự ké với :v :v
   
 3. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  Bác cứ tự nhiên. Hôm nay ở chỗ em cũng mưa :)
  Làm tí tâm sự ngày mưa nào :D
   
 4. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  11/8/2016

  Không thể tin là mùa hè đã trôi qua được 83 ngày, thật nhanh quá, hết tuần này mình sẽ đi học
  Hôm nay là một sự khởi đầu mới mà cũ, cũ mà mới. Mình nghĩ mình đang dần ổn định, nhưng thực sự chưa làm được nhiều. Một số rắc rối đã được gỡ bỏ, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề phát sinh. Hi vọng là mọi thứ sẽ ổn, mong là như vậy.
   
 5. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  7/6/2017

  Trời ơi mò mẫm dò dẫm cuối cùng cũng tìm được cái Nhật kí một thủa :)))
  Cái này bắt đầu từ cuối năm lớp 8 này, và bây giờ mình chuẩn bị lên lớp 12 rồi đấy. Đọc lại thấy mình kiểu bị trẻ con, sau lại già hóa, sau lại trẻ hóa :D

  Vẫn giận vì mất luôn phần mình viết nửa đầu năm 11 này huhu. Không sao, mất đi rồi thì lấp đầy bằng kỉ niệm mới,nhỉ?

  Nếu con Nguyên của năm lớp 8 có thấy cái này,chắc nó ngạc nhiên lắm. Trời ơi, sao vui vẻ như vậy hả Nguyên-sắp-lên-lớp-12? Học lẹ lẹ lên cái cho tôi nhờ. Mà 6 cân mỡ của tôi đâu, vứt đâu rồi ? :)) (Vứt từ hồi lên 10 rồi :'>) Mà deep chút đi, tôi là tôi đa sầu đa cảm lắm, chứ không trơ trơ hớn hớn đâu. Đeo cái kính vào, rồi đọc hết đống sách đi, bỏ smartphone xuống,nhé. Um, ở nhà, làm một mọt sách, cáu kỉnh và ú nu như tôi này :))

  Nguyên-sắp-lên-lớp-12 khác Nguyên-lớp-8 rồi. Mọi người rồi đều sẽ có lúc thay đổi. Mấy năm qua nhiều chuyện lắm, Nguyên ngày xưa à. Bây giờ tôi cũng cố gắng đi gym, cố gắng sống thật vui vẻ, cởi mở và cũng chăm sóc cho ngoại hình mình một chút,để thật tự tin. Con Nguyên này vẫn học hành tử tế, nhưng không coi học là cả thế giới nữa. Ngoài học, nó còn nỗ lực làm một số việc khác. Để sống vui hơn, mạnh mẽ hơn và để trưởng thành hơn, khi tuổi 17 vừa đến...
   
  Tùy Phong Khởi Vũ thích bài này.
 6. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  26/6/2017

  Hôm nay sáng tối đều kín lịch và giờ này vẫn đang cố gắng luyện bài, nhưng mà cuối ngày vui quá trời ơi!
  Đúng kiểu vừa vui,vừa bất ngờ,thành thử cứ ngồi thần ra bồn chồn vì không tin là thật. Tưởng rằng đã mất hi vọng rồi, vậy mà tự dưng lại ok hehe. Phải kiểm tra lại những mấy lần vì tưởng nhầm.
  Nói chung là kết thúc trọn vẹn cho ngày đầu tuần bận rộn. Hi vọng trong tuần này mình sẽ làm việc hết mình,hiệu quả. Cố lên Nguyên ơi!
   
  baochau1112Tùy Phong Khởi Vũ thích bài này.
 7. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  2/7/2017
  Lâu lắm mới được câu động viên là tốt bụng với có năng lực, không biết là tốt cái bụng hay tốt tính nữa đây:D
  Dạo này mình ngủ mê mệt chả hiểu tại sao luôn. Đang đặt mục tiêu tháng này cố gắng ngủ trước 24h với uống đủ 2l nước mỗi ngày mà mãi vẫn chưa được. Aguu ngồi viết To-do list tháng 7 mà thấy một nùi việc,không hiểu mình có tham vọng quá không. Cố lên nào!
   
 8. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  10/7/2017
  Chả là lại ngứa nghề thế là lại trả lời mấy câu Sử :v Trời ơi tôi kiên quyết đó, tôi giải nghệ rồi huhu, nhưng mà cảm giác làm cũng vui lắm.
  Tiếng là học chuyên Sử nhưng cũng cùi bắp lắm, tháng 4 thi xong xếp gọn tài liệu Sử, cất vô góc, giờ quên gần hết rồi, coi như là kỉ niệm thôi.
  Bước vào những trải nghiệm mới, biết là khó khăn hơn rất nhiều, nhưng có lẽ cũng tươi sáng hơn nhiều lắm.
   
 9. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  25/7/2017

  Nhanh thật nhanh, nghỉ hè được 2 tháng rồi đấy nhỉ? Trong 2 tháng đó làm cũng được kha khá việc.
  Nay lấy NK ra viết một chút,phủi bụi cho nó một chút.
  Còn cần cố gắng nhiều lắm đấy, Nguyên à
   
 10. NYuuWindy

  NYuuWindy Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  214
  Điểm thành tích:
  66
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Củ Chi

  25-7-2017
  Đang buồn vì có một điểm cảnh cáo ở học mãi. Muốn đăng kí vào BQT mà chưa đủ chủ đề theo dõi. Tôi ơi phải cố gắng lên thôi
   
  thaonguyen25 thích bài này.
 11. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  3/9/2017

  Chợt nhận ra mình còn chưa viết To-do list tháng 9. Hic, list của tháng 8 đúng là một thảm họa, nhận ra một tháng loay hoay làm được có chút việc thôi.

  Không thể tin nổi là lớp định chụp kỉ yếu vào tháng 10. Giờ phải lo đi mua đồ hợp concept, rồi book lịch make up. Mà còn được giao nhiệm vụ dẫn mấy đứa đi mua đồ cho hợp, rồi book lịch chung với bọn nó. Tốn kém ra trò, còn độ hơn tháng nữa thôi. Mà mấy đứa bạn có vẻ không hào hứng lắm, chắc lớp cũng lo chúng nó không mặc đúng đồ, rồi để mặt mộc lọt thỏm trong ảnh thì cũng không hay nên mới nhờ mình giúp. Thôi thì tất cả cùng cố gắng vì một chút gì để nhớ nhé!

  Hôm nay cũng không phải là rảnh lắm, còn độ...gần 100 câu trắc nghiệm chưa làm :) Nhưng mà muốn ngưng lại một chút, để thở (dĩ nhiên), và cũng bởi vì lâu lắm rồi không viết mấy dòng tâm sự. Mình dạo này có vẻ yêu đời, dù mọi chuyện ( điển hình là việc kiểm tra) không được thuận lợi cho lắm. Thật kì lạ, nhỉ? Có lẽ mình đã tìm được một góc nhìn khác, lạc quan hơn, hoặc đơn giản hơn, mình đã quen với tình trạng ấy rồi. Mọi người tin được không, dạo này mình còn nảy ra được dăm bảy câu thơ cơ đấy :)) Thơ về tình yêu này, về cuộc sống này :D Bài thơ mình thích nhất trong sgk ngữ văn 12 là Sóng của Xuân Quỳnh.

  ...Ôi con sóng ngày xưa
  Và ngày sau vẫn thế
  Nỗi khát vọng tình yêu
  Bồi hồi trong ngực trẻ.


  Trước muôn trùng sóng bể
  Em nghĩ về anh, em
  Em nghĩ về biển lớn
  Từ nơi nào sóng lên?


  Sóng bắt đầu từ gió
  Gió bắt đầu từ đâu
  Em cũng không biết nữa
  Khi nào ta yêu nhau...

  Bên cạnh đấy,dạo này đến lớp mình hay ngủ gục. Không ngủ trong giờ đâu, mà ngủ vào giờ truy bài, ra chơi và các giờ chuyển tiết. Kỉ lục là một hôm được nghỉ hai tiết, mình đã ngủ hết 2 tiết liền nhau đó cộng thêm giờ ra chơi. Chắc là mới đi học mệt mỏi nên vậy. Mà mình cũng đang cố gắng giảm tình trạng đó đây. Hôm nọ tỉnh táo được cả buổi sáng đi học, mừng quá.

  Cố lên Nguyên ơi! Đây là câu mình muốn nói với bản thân hàng ngày. Thật ra, mình nhận thức rất rõ những giới hạn của mình, nên luôn cố gắng khắc phục nó.
  Ví dụ như việc làm bài này. Cả lớp làm được 100 câu, mình làm được 70 câu thôi, nhưng 70 câu đó là mồ hôi nước mắt của mình, mình cố gắng tìm hiểu cách giải, làm bài, hì hục làm đi làm lại cho hiểu thì đó vẫn được coi là thành công. Bởi vì khởi điểm của mình là chỉ làm được 30 câu thôi, nhưng mình đã ''trỗi'' lên được những 70 câu. Nguyên có thể không làm tốt bằng mọi người, nhưng so với Nguyên của ngày hôm qua thì đã tốt hơn nhiều. Sorry, the old Nguyen can't come to the phone right now. Why, oh, 'cause she's dead ( cái này chế vui vui vì nghe bài mới của Taylor nhiều quá :)) )

  Một bước ngoặt về mặt nhận thức của mình đấy! Trước đây nếu gặp tình trạng vậy là buồn mất mấy ngày rồi, sau còn than thở nữa chứ. Mình còn có một số cảm tưởng không tốt về một số người (thật ra bây giờ mình vẫn coi những suy nghĩ đó là đúng, nhưng thôi muốn đời đẹp tươi hãy nghĩ đó là sai)

  Nói chung là Nguyên ơi cố lên, cố lên nhé!
   
 12. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  28/12/2017

  Có phải lâu lắm rồi mới viết được đôi dòng vào đây không? Tự dưng hôm nay muốn viết , muốn nói nhiều điều quá. Đọc lại mấy dòng viết vào tháng 9 thấy hi vọng nhiều quá, mà bế tắc cũng nhiều.

  Thật kì lạ, mình chẳng hối hận chút nào, về những điều đã, đang và sẽ làm. Thế là đủ can đảm chưa nhỉ?

  Bỗng dưng thấy nhớ lẩn thẩn một cái gì đấy không tên. Mình đã bớt ám ảnh, về quá khứ, tương lai, hạnh phúc vốn ở hiện tại mà. Dạo này mền mệt thức đến 1,2 h sáng, học cố, nhưng buổi chiều lại chả bao giờ tỉnh táo nổi. Dù sao đi học nốt hôm nay là nghỉ tết Dương, sẽ cố gắng yêu thương bản thân nhiều hơn, hứa .

  Trời ơi, mình muốn sống theo đúng như này, nhưng bớt bận rộn đi một chút. Và sống theo cách của mình. Dạo này mình đổi khác rồi, không còn buồn vì những điều linh tinh, không còn nhạy cảm nữa. Có lẽ vòng quay bài vở nọ kia cứ quấn lấy, thế là rồi quên, hay vô tâm cũng chả biết. Và tha thứ nhiều hơn, đã không còn bực mình và gắt gỏng với cuộc sống này, nhưng cũng bất đắc chí một chút thì phải. Trời, mình không ghét, không chán, chỉ là thấy trống rỗng vô cùng, và kém thiết tha nhiều lắm. Mình buông ư? Không phải.

  Ừ thì cũng được nửa chặng rồi đấy nhỉ? Nếu được nói, mình chỉ muốn nói lời cảm ơn. Cảm ơn đã cho tôi cơ hội để thay đổi, vẫn là tôi, nhưng là tôi phiên bản mới, một phiên bản tôi chưa từng nghĩ nói tồn tại. Những trải nghiệm chính là điều quý giá nhất, là động lực, phải không nhỉ?

  Các bạn chắc thất vọng nhiều về mình phiên bản mới =)) Nhưng việc gì phải sống để vừa lòng người khác. Tự dưng một hôm mình cảm thấy sống thế này thật tù túng, thế là quyết định làm nhiều điều mới hơn. Có thể điên, nhưng là những gì mình thực sự muốn. Mình hỏi nhiều người bạn có ghét mình vì mình đã thay đổi không. Lúc nói như thế mình đã thực sự mệt mỏi, và nếu quá mệt mỏi với nhau thì nên thẳng thắn nói chuyện. Mình chấp nhận mất các bạn, như cuộc đời mình bao lần như thế. Nhưng mình biết câu trả lời sẽ là không. Mình ít tâm sự đi, và viết nhiều hơn. Không ai nên khổ vì tâm trạng của mình.

  Thế này thì có vui không? Mỗi ngày đến lớp cười nói nhiều hơn, vờ như chẳng học hành gì, rồi về nhà lại học hành tới khuya. Từ ngày mọi sự khó khăn hơn, mình đã biết nhiều hơn về thật lòng thật dạ. Phải can đảm lên, hẳn là thế...
   
  WindyTAKHANHHOA1808 thích bài này.
 13. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  21/1/2018

  Nói sao đây, hôm nay mình muốn khóc quá chừng. Nhưng mình không muốn ai biết vì sao mình buồn, dù mình biết mọi người đều hiểu cả.

  Hôm nay mẹ bảo dù cảm xúc có tệ như thế nào thì vẫn phải cố gắng, vẫn phải nỗ lực, phải là người động viên mọi người, vì năm nay thi đại học. Cũng lâu lắm rồi mẹ mới nói với mình như thế.

  Giờ mọi chuyện đã thật khác

  Mẹ ơi, con luôn là người mạnh mẽ, con sẽ không khóc, và cũng không muốn mẹ nhìn thấy con khóc.Con biết mình sẽ phải tự lập hơn, trưởng thành hơn.

  Và hôm nay con càng buồn hơn, đã cố gắng như vậy mà điểm thi thử không bao giờ trên 7 điểm. Con luôn tự hỏi có phải mình đã quá liều lĩnh rồi không, khi rời bỏ con đường cũ, quyết định đi con đường đầy mới mẻ này. Và càng vì thế, con thấy mình càng có lỗi nhiều hơn. Hôm nay, con chẳng thiết tha gì cả.Sáng nay, khi nghe thấy tiếng gà gáy, con nhận ra là mình chưa đi ngủ. Con cứ ngồi gõ bài mãi trên máy tính, gõ từ buổi tối hôm qua lúc biết tin đến sáng nay. Con chả biết làm gì cả, ngoài việc lao vào học để quên đi. Nhưng con không quên được, và con lại muốn khóc.
   
  WindyTAHồng đậu thích bài này.
 14. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  2/7/2018

  Ta phải quên nhau đi thôi
  Quên thật lâu, quên những điều cũ kĩ
  Quên phút bồng bột ta từng nghĩ
  Hỡi anh!

  Vì cuộc đời này không chỉ một màu xanh
  Em thấy giọt nước mắt lăn trên trang giấy nhỏ
  Tuổi thơ mình khép lại ở đó
  Chỉ thế thôi..

  Anh có thể là kẻ hay cười
  Cũng có thể là kẻ nhiều suy nghĩ
  Nhưng có gì đâu những lời thầm thì
  Em thấy chúng rót từ trong tim..

  Nhưng đã đến lúc mình phải quên
  Tiếng tim bồi hồi đập
  Một nụ cười bình yên trong nắng
  Hãy cứ đơn giản, là quên đi..

  Thế nhé anh, mình mạnh mẽ lên
  Sẽ có lúc lòng ta bật khóc
  Không sao cả, anh cứ khóc
  Vì rồi anh sẽ quên..

  Cho đến khi anh quên hết em rồi
  Ừ thôi, mình chẳng cần nhớ lại
  Nhưng đừng để lòng âm ỉ mãi
  Một chút kỉ niệm-khó quên..
   
  The Joker thích bài này.
 15. The Joker

  The Joker BTV World Cup 2018 Thành viên

  Bài viết:
  4,726
  Điểm thành tích:
  769
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜHØℂℳムノ➻❥ℱøԻμ๓™★彡

  Thơ hay quá chị ơi !!!
   
 16. thaonguyen25

  thaonguyen25 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  2,641
  Điểm thành tích:
  259
  Nơi ở:
  Hà Nội

  Cảm ơn em nhé!
   
  Hà Chi0503Kuroko - chan thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->