Nhiều câu khó quá, mình làm mãi không ra! giúp mình với!

X

xuantu94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]C[/FONT][FONT=&quot]ho hỗn hợp gồm m gam bột Cu và 2[/FONT][FONT=&quot]7,84 [/FONT][FONT=&quot]g[/FONT][FONT=&quot]a[/FONT][FONT=&quot]m [/FONT][FONT=&quot]Fe3O4 [/FONT][FONT=&quot]v[/FONT][FONT=&quot]à[/FONT][FONT=&quot]o dung dịch [/FONT][FONT=&quot]H2SO4[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]l[/FONT][FONT=&quot]oãng dư thấy tan hoàn toàn thu được dung dịch X. Để oxi hóa hết [/FONT][FONT=&quot]Fe2+ [/FONT][FONT=&quot]t[/FONT][FONT=&quot]r[/FONT][FONT=&quot]ong dung dịch X cần dùng 90 ml dung dịch KMnO4 0,[/FONT][FONT=&quot]5[/FONT][FONT=&quot]M[/FONT][FONT=&quot]. Giá trị của m là (3,36g)

2. [/FONT] Hòa tan hoàn toàn 19,2 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 trong 50 ml dung dịch H2SO4 18M (đặc, dư, đun nóng), thu được dung dịch Y và V lít khí SO2 (đktc và là sản phẩm khử duy nhất). Cho 450 ml dung dịch NaOH 2M vào dung dịch Y thu được 21,4 gam kết tủa. Giá trị của V là:
A. 3,36 lít. B. 4,48 lít. C. 6,72 lít. D. 5,60 lít.


3
: Cho m gam Mg vào dung dịch chứa 0,1 mol AgNO3 và 0,25 mol Cu(NO3)2, sau một thời gian thu được 19,44 gam kết tủa và dung dịch X chứa 2 muối. Tách lấy kết tủa, thêm tiếp 8,4 gam bột sắt vào dung dịch X, sau khi các phản ứng hoàn toàn thu được 9,36 gam kết tủa. Giá trị của m là:
A. 4,8 gam. B. 4,32 gam. C. 4,64gam. D. 5,28 gam.


trước hết thế đã, !
 
N

nhoklokbok

câu 1:

[tex]\\4H_{2}SO4+Fe_{3}04\Rightarrow Fe_{2}(SO4)3+FeS04+4H_{2}0(1)\\ \\CU+Fe_{2}(S04)_{3}\Rightarrow 2FeSO4+CuSO4(2)\\ 10FeSO4+8H_{2}SO4+2KMnO4\Rightarrow K_{2}SO4+2MnSO4+5Fe_{2}(SO4)_{3}+8H_{2}O[/tex]

[tex]5n_{kmno4}=n_{Fe^{2+}}=0,225mol[/tex]
suy ra [tex]n_{Fe^{2+}(2)}=0,225-n_{Fe^{2+}(1)}=n_{Cu}[/tex]( sắt 3 dư)
suy ra kết quả
bài 2: mình nhớ có bạn làm rồi, bên box thầy ngọc, cậu lên gg gõ thử:)
câu 3:

[tex]\\Mg+2Ag^{+}\Rightarrow Mg^{2+}+2Ag\\ \\0,05....0,1\\ \\Mg+Cu^{2+}\Rightarrow Mg^{2+}+Cu\\ \\x..........x\\ \\Fe+Cu^{2+}\Rightarrow Fe^{2+}+Cu\\[/tex]
tính lượng cu(2+) ở phương trinhd cuối ta dùng tăng giảm khối lượng
1 mol sắt thì tăng (64-56)gam
vậy tăng 0,96 mol cần 0,12 mol Fe........................thế vào, tìm được x=0,13 mol............vậy ra kết quả 4,32gam
 
N

ngochai94

bài 3 bạn làm bị hơi sai 1 tí rồi!
bạn quên không tính cả Mg dư lúc đầu nữa!
n Cu2+ pứ với Fe = 0,12 => nCu2+ pứ lúc đầu = 0,13 mol
m Mg dư lúc pứ đầu= 19,44-0,1*108-0,13*64=0,32
vậy m phải = 4,32+0,32=4,64
 
P

pjmpjmp0ca

Do tao thanh 2 muoi nen 2 muoi nay phai la mg2+ va cu+, ko the co ag+ dc vi n pu het voi mg r.
Sau pu nay say ra sp thu dc g0m: mg du, ag, 1phan cu, 2muoi tren (bien luan ka'i 19,44 se ra dc la cu(no3)2 co pu 1 phan voi Mg)
->mkt=10,8+mcu+mMg(du)=19,44(*)
Cho fe vao thj fe pu voi cu(no3)2 co'n lai. Ap dung tang jam khoi lg tim dc ncu(no3)2 c0n lai nay la 0,12 ->ncu(no3)2 pu voi Mg la 0,13 ->nCu tao ra khj pu voi mg la 0,13.64=8,32g va mMg pu voi cuno3 la 0,13.24=3,12
thay vao (*) tim dc mMg(du)=0,32g
ngoài ra mMg pu voi agn03 la 0,05 m0l->mMg=1,2g
côg tât ca mMg ti'h o trên lai m=3,12+0,32+1,2=4,64g
 
Top Bottom