Nhiệt và quả trứng

H

hnnhuquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại sao khi ta luộc trứng, vỏ quả trứng là chất rắn , lòng đỏ và lòng trắng bên trong là chất lỏng . Cả hai đều phải nở ra vì nhiệt. Mà sự nở ra vì nhiệt của chất lỏng nhanh hơn chất rắn. Vậy tại sao lòng đỏ và lòng trắng quả trứng không nở ra làm vỡ vỏ trứng ?

Giải thích dùm mình nha ! Hình nhu là vì lòng đỏ và lòng trắng có hiện tượng đông đặc phải không ? Nếu vậy thì hiện tượng đông đặc diễn ra nhanh hơn sự nở vì nhiệt ?

:):confused:thank you
 
C

clover141

tại em thấy ko rõ thoi chứ khi luộc trứng chín hoàn toàn vỏ trứng nứt ra, ko tin em làm thử đi.
 
C

crazy9x256

Hjx , bạn ơi nhầm rùi .
Lòng trắng trứng chưa rất nhiều protein , mà khi nhiệt độ cao thì protein có hiện tượng đông đặc , làm cho trứng hok bị vỡ vỏ , nếu mà trứng luộc mà bị nứt vỏ thì chẳng ai dám luộc trứng nữa đâu:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom