Hóa 10 Nhiệt phân muối

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hỗn hợp A gồm 73,5 gam KClO3 và 474 gam KMnO4 sau một thời gian thu được 521,9 g hỗn hợp chất rắn B. Hòa tan toàn bộ B vào dung dịch HCl đặc, đun nóng, dư thấy thoát ra V lít khí Cl2 (đktc). Giá trị của V là:
A. 143,12
B. 141,44
C. 172,48
D. 144,48
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
ta có n[imath]KClO_3[/imath] = 0,6 mol và n[imath]KMnO_4[/imath] = 3 mol
ta có m[imath]A[/imath] = M[imath]B[/imath] + M[imath]O_2[/imath] =>n[imath]O_2[/imath] = 0,8 mol
giả sử hỗn hợp A ban đầu tác dụng với [imath]HCl[/imath] đặc thì n[imath]e[/imath] = 6n[imath]KClO_3[/imath] + 5[imath]KMnO_4[/imath] = 18,6 mol
=> Bảo toàn e ta có số mol e trong hỗn hợp ban đầu là không đổi
=> n[imath]e[/imath] = 2n[imath]Cl_2[/imath] + 4n[imath]O_2[/imath]
=> n[imath]Cl_2[/imath] = 7,7 mol =>V[imath]Cl_2[/imath] = 172,48 mol
có gì không hiểu thì bạn hỏi lại mình nha
Bạn tham khảo thêm kiến thức tại đây nha.
 
Top Bottom