Hóa 11 Nhiệt phân muối NO3

giao703nguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
54
34
26
20
Quảng Ngãi
thpt chuyên lê khiết
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
nhiệt phân hoàn toàn 2 muối kno3 và cu(no3)2 có khối lượng 5,4 g.sau phản ứng thu được hỗn hợp khí X. biết Mx=32,1818.tính khối lượng mỗi muối nitrat trong hỗn hợp.
A.19,2 và 74.2
B.20.2 và 75.2
C.30 và 70
D. 18 và 60
[tex]m_{Cu(NO_3)_2}=0,033(g)\rightarrow m_{KNO_3}=5,367(g)[/tex]
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
bạn ghi luôn lời giải và cách tính đc ko ạ
Tại bài quá lẻ nên mình lượt đánh đó -.-
[tex]n_{NO_2}=0,013a(mol);n_{O_2}=0,987a(mol)[/tex]
[tex]2Cu(NO_3)_2\rightarrow 2CuO+4NO_2+O_2\\2KNO_3\rightarrow 2KNO_2+O_2[/tex]
Theo phương trình tìm a là ra thôi
 

giao703nguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
54
34
26
20
Quảng Ngãi
thpt chuyên lê khiết
Tại bài quá lẻ nên mình lượt đánh đó -.-
[tex]n_{NO_2}=0,013a(mol);n_{O_2}=0,987a(mol)[/tex]
[tex]2Cu(NO_3)_2\rightarrow 2CuO+4NO_2+O_2\\2KNO_3\rightarrow 2KNO_2+O_2[/tex]
Theo phương trình tìm a là ra thôi
nhưng mà đáp án ko có câu nào trong A,B,C,D hết, đáp án nó ... bạn giải đúng r nhưng mà giờ đáp án nó vậy thì sao
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Top Bottom