Hóa 11 Nhiệt phân muối NO3.

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người mình bài với. Cảm ơn nhiều ạ.
Nung 6, 58 gam Cu(NO3)2 trong bình kín, sau một thời gian thu được 4.96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn hh X vào nước thu được 300ml dd Y. Viết phương trình phản ứng và tính pH của dd Y.
ĐS là 1pH tuy nhiên ko có lời giải
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Mọi người mình bài với. Cảm ơn nhiều ạ.
Nung 6, 58 gam Cu(NO3)2 trong bình kín, sau một thời gian thu được 4.96 gam chất rắn và hỗn hợp khí X. Hấp thụ hoàn toàn hh X vào nước thu được 300ml dd Y. Viết phương trình phản ứng và tính pH của dd Y.
ĐS là 1pH tuy nhiên ko có lời giải
Ta có PTHH:
2Cu(NO3)2 --(to)--> 2CuO + 4NO2 + O2
x--------------------------->x-------->2x-->0,5x
Ta có: m(khí) = 46.2x + 32.0,5x = 6,58 - 4,96 = 1,62 => x = 0,015 mol
Ta có:
4NO2 + O2 + 2H2O ---> 4HNO3
0,03---------------------------->0,03
=> [H+] = 0,03/0,3 = 0,1M => pH = -lg[H+] = 1
 
  • Like
Reactions: lengocthanh11
Top Bottom