Hóa 11 Nhiệt phân muối nitrat

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Nhiệt phân hoàn toàn 70,7g hỗn hợp gồm AgNO3 và Cu(NO3)2, thu được hỗn hợp khí X và 39g chất rắn Y, Tỉ lệ của X so với khí Hidro bằng
A. 21,67 gam B. 20,67 gam C. 21,13 gam D. 20,98 gam

m hh = 170a + 188b = 70,7. (1)
AgNO3 -> Ag + NO2 + 0,5 O2
a---------------a-------a---------0,5a
Cu(NO3)2 -> CuO + 2 NO2 + 0,5 O2
b---------------------b---------2b---------0,5b
m rắn Y = 108a + 80b = 39. (2)
(1)(2) => a = 0,25 và b = 0,15
=> mol NO2 = a + 2b = 0,55
Mol O2 = 0,5(a +b) = 0,2
=> mX = 46*0,55 = 25,3 và mO = 6,4 => mX = 31,7
Mol X = 0,75 => MX = 42,267
=> dX/H2 = 21,13
 
Top Bottom