Hóa 11 Nhiệt phân huỷ

Zo_yaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tư 2020
243
190
61
Hà Nội
Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sửa Pcl3 thành PCl5 nhé.
Ảnh chụp Màn hình 2021-12-27 lúc 08.40.50.png
Viết pt ra:
PCl5 <-> PCl3 + Cl2
BĐ 0,55
Pứ 0,33 0,33 0,33
CB 0,22 0,33 0,33
- Bây giờ tính Kc kiểu gì ạ? Kc=([PCl3][Cl2])/([PCl5])
- Còn tính Kp thì qua công thức mỗi liên hệ giữa Kc và Kp là: Kp=Kc(R.T)^n
Mình đang mắc ở đoạn tính Kc. Cụ thể là mình chưa biết tính nồng độ CM của 3 chất trên ntn. Hay tính Kc bằng công thức khác ?
 
Last edited:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Sửa Pcl3 thành PCl5 nhé.
View attachment 197743
Viết pt ra:
PCl5 <-> PCl3 + Cl2
BĐ 0,55
Pứ 0,33 0,33 0,33
CB 0,22 0,33 0,33
- Bây giờ tính Kc kiểu gì ạ? Kc=([PCl3][Cl2])/([PCl5])
- Còn tính Kp thì qua công thức mỗi liên hệ giữa Kc và Kp là: Kp=Kc(R.T)^n
Mình đang mắc ở đoạn tính Kc. Cụ thể là mình chưa biết tính nồng độ CM của 3 chất trên ntn. Hay tính Kc bằng công thức khác ?
Bạn có thể áp dụng công thức trên tính $K_N$ của phản ứng ( hằng số cân bằng tính theo phần mol)
[TEX]K_N=\frac{\frac{n_{Cl_2}}{n_{t}}.\frac{n_{PCl_3}}{n_{t}}}{\frac{n_{PCl_5}}{n_{t}}}[/TEX]
Trong đó [TEX]n_t [/TEX]là tổng số mol tại cân bằng
Bạn từ số mol và V tính ra P của hệ tại cân bằng rồi áp dụng công thức
[tex]K_P=K_N.P^{\Delta n}[/tex] để tính[TEX] K_p[/TEX]
$\Delta n$ = n(khí sp) -n(khí tg)
Rồi áp dụng [TEX]K_p=K_c(R.T)^n[/TEX] để tính [TEX]K_c[/TEX]
________________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom